Bộ trưởng GTVT: Tăng cường kiểm tra tài xế “say xỉn” cả đường bộ, đường sắt

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các Tổ kiểm tra liên ngành tăng cường việc kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với lái xe, đặc biệt là với lái xe chạy đường dài. Đồng thời, việc kiểm tra nồng độ cồn áp dụng tương tự với lái tàu hoả và nhân viên đường sắt nhằm mục tiêu tăng chất lượng phục vụ người dân về quê đón Tết an toàn, thuận tiện.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Mặt trận luôn coi trọng, bảo đảm quyền tự do tôn giáo

(ĐCSVN) - MTTQ Việt Nam luôn coi trọng việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, tạo điều kiện tốt nhất cho các tôn giáo hoạt động đúng quy định pháp luật.

Kết nối là chìa khóa hội nhập

(ĐCSVN) - Phát triển hạ tầng kết nối và logistics hiệu quả đóng vai trò quan trọng nhằm giảm chi phí thương mại. Để hiện thực hóa mục tiêu này, cần có cách tiếp cận mới trong lập kế hoạch và đầu tư thêm cho các tài sản hạ tầng kết nối chiến lược.

Không được để bất cứ ai thiếu xe về quê ăn Tết

(ĐCSVN) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - Nguyễn Văn Thể đối với công tác phục vụ vận tải dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Nhiều sinh viên về quê đón Tết bằng xe miễn phí

(ĐCSVN) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức xe đưa 300 sinh viên ở các tỉnh miền núi Tây Bắc và miền Trung về quê đón Tết.

Anh cam kết tài trợ 2 triệu bảng nghiên cứu đồng bằng Việt Nam

(ĐCSVN) – Dự án Nghiên cứu Đồng bằng được Vương quốc Anh cam kết tài trợ 2 triệu bảng Anh được sử dụng cho nghiên cứu trong 5 năm và tìm ra các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu tại các khu vực đồng bằng của Việt Nam.

Làm gì để tăng giá trị ngành sản xuất gỗ?

(Chinhphu.vn) - Tổng giá trị sản xuất gỗ nội thất của thế giới là 140 tỷ USD, trong khi giá trị hàng hóa đến tay người tiêu dùng là 450 tỷ USD. Như vậy hơn 300 tỷ USD giá trị là nằm ở các khâu thiết kế, thương hiệu, phân phối. Giá trị thương mại lớn hơn rất nhiều giá trị sản xuất.

Hải quan: Nỗ lực tạo thuận lợi thương mại đi đôi chống gian lận hiệu quả

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đã giao nhiệm vụ, năm 2020, Việt Nam phải cán mốc xuất khẩu 300 tỷ USD và là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam xuất siêu. Là lực lượng trực tiếp liên quan đến việc kiểm soát đầu ra, đầu vào, ngành hải quan phải hết sức nỗ lực phấn đấu phối hợp thật tốt để hoàn thành mục tiêu này.

Năm 2020 tìm kiếm, quy tập 1.500-2.000 hài cốt liệt sĩ

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập (TKQT) hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1076
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1076
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76566256