Triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung thịt lợn

(ĐCSVN) - Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã từng bước được kiểm soát, đồng thời Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho người tiêu dùng,…

Gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp về thuế và hải quan

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Bộ Tài chính đã phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tháo gỡ vướng mắc trong cấp “sổ đỏ”

(Chinhphu.vn) – Những thắc mắc của người dân về những vi phạm của chủ đầu tư khiến người mua chung cư khó được cấp “sổ đỏ” đã được giải đáp tại cuộc giao lưu trực tuyến về "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở" do Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 26/11.

An toàn cho phụ nữ cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số

(ĐCSVN) - Cần xóa bỏ rào cản về tuổi tác cả về chính sách và thực tiễn để phụ nữ cao tuổi được tiếp cận vốn vay, đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp và có dịch vụ giới thiệu việc làm cho phụ nữ cao tuổi, giúp phụ nữ cao tuổi có thời gian tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tăng thu nhập.

Chống hàng giả, hàng nhái: Cần chế tài đủ mạnh

(ĐCSVN) - Nhiều ý kiến tại Diễn đàn cho rằng, cần phải tăng chế tài xử lý các hành vi vi phạm, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một số hành vi vi phạm, như vậy mới khiến các đối tượng “chùn bước”, không dám vi phạm hoặc tái phạm.

Thúc đẩy thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

(ĐCSVN) – Đó là nội dung được trao đổi tại đối thoại quốc gia về ngành thủy sản trong hoàn cảnh hội nhập toàn cầu diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 26/11, do Tổng Cục Thủy sản phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức.

Xóa nợ hơn 16 nghìn tỷ tiền phạt, chậm nộp thuế

(ĐCSVN) - Chiều 26/11, với 91,3% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em

(ĐCSVN) – Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lồng ghép các chỉ tiêu về thực hiện quyền trẻ em vào các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, nhất là trong kế hoạch trung hạn và 5 năm tới tại địa phương...

Vietjet là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới”

(Chinhphu.vn) - Hãng hàng không Vietjet tiếp tục được bình chọn là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2020” (Best Ultra Low-Cost Airline 2020) do trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không AirlineRatings.com công bố.

Tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

(Chinhphu.vn) - Theo công bố của Bộ Công an về về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ và xử lý hành chính về trật tự an toàn giao thông tháng 10 năm 2019: Từ ngày 15/9 - 14/10/2019, toàn quốc xảy ra 1.576 vụ tai nạn giao thông, làm chết 659 người, bị thương 1.254 người.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 620
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 620
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64308533