Chỉ thị đẩy mạnh các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Gần 64% người trưởng thành có tài khoản tại ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Chuỗi sự kiện của Ngày không tiền mặt (16/6) năm nay góp phần tích cực hiện thực hóa các mục tiêu của các đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế và đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

Kênh quan trọng giúp doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Cải cách thủ tục hành chính là một trong những kênh quan trọng giúp doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất, kinh doanh gia đoạn hậu COVID-19.

Tận dụng lợi thế của nước khôi phục sớm để bứt phá sau dịch bệnh

(Chinhphu.vn) - Trên 47 nghìn lượt người xem trực tuyến, 2.500 lượt tương tác để nghe các Hiệp hội, doanh nghiệp (DN) nêu ý kiến giúp doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19. Các ý kiến đều cho rằng cần tận dụng lợi thế của một nước khôi phục sớm để bứt phá nền kinh tế sau đại dịch, tập trung vào cải cách TTHC để thúc đẩy tiêu thụ nội địa.

Bộ Tài chính giảm 50% phí ở một số lĩnh vực

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí đồng loạt ở mức 50% đối với các loại phí thẩm định liên quan đến các lĩnh vực: Xuất bản, kinh doanh hàng hóa, cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hóa; phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài và lệ phí sở hữu công nghiệp.

Hoàn thiện khung pháp lý để thu hút làn sóng đầu tư mới

(Chinhphu.vn) - Luật Đầu tư đã được thực hiện ở Việt Nam 15 năm, trải qua 3 lần sửa đổi, bổ sung, tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội sẽ chỉnh lý, xem xét, thông qua Luật Đầu tư (sửa đổi) và sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Quảng Trị: Phát hiện 4 hài cốt liệt sỹ tại Hướng Hóa

(ĐCSVN) - Ngày 26/5, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cho biết, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (thuộc Đoàn KT-QP 337) vừa phát hiện 4 hài cốt liệt sỹ tại khu vực đồi tràm (điểm cao 461) của gia đình anh Nguyễn Văn Mễ thuộc thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em.

15,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhận hỗ trợ từ ngân sách

(Chinhphu.vn) - Bộ LĐ-TB&XH cho biết tính đến ngày 20/5, các địa phương đã phê duyệt danh sách 15,8 triệu người thuộc các nhóm đối tượng nhận hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19.

Không để dịch tả lợn châu Phi tái phát, lây lan diện rộng

(Chinhphu.vn) – Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi 20 tỉnh, thành phố đề nghị tập trung các nguồn lực để tổ chức thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) để không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 969
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 969
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81591856