Bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. Chưa cho mở lại vũ trường, dịch vụ karaoke.

Tăng cường chất lượng, hiệu quả giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm

(Chinhphu.vn) - Thực trạng giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm của ngành kiểm sát, tòa án và bàn về các giải pháp tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác này nhằm bảo đảm chỉ tiêu Quốc hội giao đã được bàn luận, đánh giá.

Phát động Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân 2020

(Chinhphu.vn) – Ngày 8/5, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2020.

Nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

(Chinhphu.vn) - Nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ.

Kiểm tra việc mua gạo dự trữ, Bộ Tài chính phát hiện sai phạm khác

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính vừa công bố kết quả kiểm tra việc tổ chức và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020. Trước đó, 24 doanh nghiệp (DN) trúng thầu cung cấp gạo dự trữ quốc gia đợt 1 năm 2020 đã từ chối ký hợp đồng cung cấp gạo dự trữ quốc gia.

Bối cảnh khó khăn và nỗ lực thích ứng của cộng đồng DN

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh khó khăn chung của toàn cầu trước sự hoành hành của đại dịch COVID – 19, cộng đồng DN Việt Nam cũng chịu những tác động hết sức tiêu cực, nặng nề. Song với tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, trong bối cảnh khó khăn, các DN đã nỗ lực vươn lên, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

(Chinhphu.vn) – Cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học…

Ngành gỗ cần chủ động khôi phục sản xuất

(ĐCSVN) - Tác động của đại dịch COVID-19 đã dần thấy rõ đối với ngành gỗ khi tăng trưởng xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ có dấu hiệu giảm từ tháng 3 và giảm mạnh trong tháng 4. Dự báo còn nhiều khó khăn, song ngành gỗ cần chủ động khôi phục sản xuất, nối lại chuỗi cung ứng với khách hàng.

Dự thảo Luật PPP: Cơ chế chia sẻ doanh thu vẫn thiếu hấp dẫn

(Chinhphu.vn) - Một trong những vấn đề “nóng” đang là trăn trở của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp chính là cơ chế chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và nhà đầu tư trong Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển sản xuất - kinh doanh

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong muốn doanh nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất. Công đoàn cơ sở cần động viên, tuyên truyền để người lao động (NLĐ) đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển sản xuất - kinh doanh.
Trang 1001 trong 2306 << < 380 770 994 995 996 997 998 999 1000 1001 1002 1003 1004 1005 1006 1007 1008 1150 1540 1920 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1277
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1277
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76009864