Tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương sụt giảm

(ĐCSVN) - Tăng trưởng kinh tế ở các nước đang phát triển khu vực Đông Á - Thái Bình Dương giảm từ mức 6,3% năm 2018 xuống 5,8% năm 2019, và 5,7% và 5,6% cho năm 2020 và 2021 do sụt giảm xuất khẩu và các hoạt động chế tạo, chế biến.

Nâng cao hiệu quả điều tra tai nạn hàng hải

(ĐCSVN) – Hội thảo “Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và chuyên gia hàng hải Việt Nam trong lĩnh vực điều tra tai nạn hàng hải” được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều tra tai nạn hàng hải tại Việt Nam, giảm tối đa tai nạn hàng hải trong thời gian tới.

Xuất quân “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

(ĐCSVN) - Với chủ đề Du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”, “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm phát huy vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành trong việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng.

Công khai doanh nghiệp cổ phần hóa ‘trốn’ niêm yết

(Chinhphu.vn) - Tính đến tháng 9 vừa qua có tới 755 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cổ phần hóa vẫn chưa niêm yết/đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán, trong số đó có tới 601 DN thuộc danh sách Bộ Tài chính đưa ra từ 2 năm trước.

Kiểm soát chặt thuốc lá tạm nhập, tái xuất

(Chinhphu.vn) - Thực hiện nghiêm quy trình thủ tục hải quan, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa tạm nhập - tái xuất (TNTX), hàng hóa gửi kho ngoại quan, đặc biệt là những lô hàng làm thủ tục tái xuất vào ban đêm… là một trong những biện pháp mà Hải quan Quảng Ninh đang triển khai để ngăn thuốc lá lậu trên địa bàn.

Nông thôn mới phải 'giải bài toán' chất lượng lao động

(Chinhphu.vn) – Vấn đề cốt lõi để phát triển kinh tế nông thôn chính là nguồn nhân lực. Vẫn còn tồn tại thực tế là lao động giỏi, người có trình độ cao ở nông thôn vẫn tìm cách “ly nông”, “ly hương”…

Tổ chức sàn giao dịch việc làm cho người cao tuổi

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu khảo sát của Cục Việc làm (Bộ LĐTB&XH), cả nước hiện có khoảng 13 triệu người cao tuổi (NCT), trong đó 46% có nhu cầu làm việc và đang làm việc, 68% người có khả năng làm việc.

Năng lực cạnh tranh toàn cầu 4.0 của Việt Nam qua từng chỉ số

(Chinhphu.vn) - Năng lực cạnh tranh 4.0 (GCI 4.0) được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) giới thiệu chính thức năm 2018, cung cấp một đánh giá chi tiết về các yếu tố và thuộc tính thúc đẩy năng suất, tăng trưởng và phát triển con người trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Năm 2019, Việt Nam được WEF đánh giá là nền kinh tế có mức độ cải thiện điểm số và tăng hạng tốt nhất toàn cầu.

Nỗ lực bền bỉ của Chính phủ, nhìn từ bảng xếp hạng toàn cầu

(Chinhphu.vn) – Suốt từ năm 2014 tới nay, Chính phủ liên tiếp ban hành 6 Nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhưng năm 2019 đã ghi những dấu ấn cả về quyết tâm mạnh mẽ hơn, giải pháp đột phá hơn, cả về kết quả đạt được.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 434
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 434
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57941476