Liên hợp quốc kêu gọi nỗ lực nhằm chấm dứt bạo lực ở Sudan

Liên hợp quốc đã nhận được báo cáo về các vụ bạo lực trong và xung quanh khu vực Jebel Moon ở Tây Darfur cho thấy dấu hiệu đáng báo động khác về tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng ở Sudan.

Iran-Saudi Arabia ấn định thời gian tổ chức vòng đàm phán thứ 5 ở Iraq

Theo Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein, vòng đàm phán thứ năm giữa Iran và Saudi Arabia nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong quan điểm hai nước và đưa quan hệ song phương trở lại mức độ như trước.

Nhật Bản và Mỹ bắt đầu tập trận đổ bộ chung kéo dài 3 tuần

Cuộc tập trận diễn ra ở miền Trung Nhật Bản có sự tham gia của 400 nhân viên thuộc lực lượng Nhật Bản và 600 người thuộc đơn vị Hải quân Mỹ đóng tại Okinawa.

Thủ tướng Nga ký sắc lệnh tái định cư cho người sơ tán từ Ukraine

Chính quyền khu vực ở Nga sẽ tiếp nhận người sơ tán từ cuộc xung đột ở Donbass trong phạm vi hạn ngạch đã được nhất trí, ưu tiên người thân của công dân Nga và dân đang sinh sống ở những khu vực này.

Tấn công bằng tên lửa nhằm vào thủ phủ của người Kurd ở miền Bắc Iraq

12 tên lửa đạn đạo đã được bắn từ bên ngoài biên giới Iraq và khu tự trị người Kurd; nhiều tên lửa đã rơi xuống khu vực gần Lãnh sự quán Mỹ và Đài truyền hình Kurdistan 24 tại Salah al-Din ở Erbil.

FAO cảnh báo hậu quả đáng kể về an ninh lương thực do xung đột Ukraine

Nga là nhà xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới và Ukraine đứng thứ năm; hai nước cung cấp 19% nguồn cung lúa mạch của thế giới, 14% lúa mỳ và 4% ngô, chiếm hơn 1/3 lượng ngũ cốc xuất khẩu toàn cầu.

Thủ tướng Pháp thông báo trợ giá nhiên liệu cho người dân

Việc hỗ trợ giá nhiên liệu cho người dân Pháp dự kiến được áp dụng trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ 1/4; ước tính, biện pháp này sẽ giúp người lái xe tiết kiệm 9 euro cho mỗi bình xăng dung tích 60 lít.

Indonesia sẽ cấm xuất khẩu quặng thô bất chấp vụ kiện của EU

EU đã đệ đơn kiện Indonesia xung quanh việc quốc gia Đông Nam Á này hạn chế xuất khẩu quặng nickel; tuy nhiên, Jakarta thậm chí còn có kế hoạch cấm xuất khẩu các loại quặng khác.

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại để "phi hạt nhân hóa hoàn toàn"

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng Triều Tiên sẽ tham gia đối thoại để phi hạt nhân hóa hoàn toàn."

Ấn-Trung chưa thể phá thế bế tắc trong vòng đàm phán mới nhất

Tại vòng đàm phán ngày 11/3, Ấn Độ và Trung Quốc "nhất trí duy trì đối thoại thông qua các kênh quân sự và ngoại giao để đạt được một giải pháp mà cả hai bên chấp nhận trong thời gian sớm nhất."
Trang 740 trong 1954 << < 330 650 733 734 735 736 737 738 739 740 741 742 743 744 745 746 747 980 1300 1630 1950 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 370
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 370
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73869080