Chủ tịch Tập Cận Bình nói gì với ông Trump về quan hệ Trung Quốc-Mỹ?

Theo AFP và THX, trong cuộc điện đàm ngày 3/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng quan hệ Trung-Mỹ "đã đạt được những thành quả quan trọng" kể từ khi hai ông gặp nhau tại Florida hồi tháng 4.

Nga đề xuất kế hoạch làm dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên

Hãng thông tấn TASS, ngày 3/7, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết Nga đã gửi cho các nước muốn làm dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên một bản kế hoạch đặt điều kiện loại bỏ nguy cơ leo thang tình hình và dần dần làm dịu căng thẳng tại khu vực này.

NASA tiết lộ kế hoạch bắn tiểu hành tinh tiến gần Trái Đất

NASA công bố kế hoạch phóng thử nghiệm phi thuyền làm thay đổi quỹ đạo tiểu hành tinh tiến gần Trái Đất.

Hàn Quốc định lập cơ quan tư vấn về chính sách với Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức của Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/7 cho biết nước này đang xem xét thành lập một cơ quan tư vấn bao gồm các chính đảng và tổ chức dân sự có nhiệm vụ hoạch định chính sách đối với Triều Tiên không bị ảnh hưởng bởi các quan điểm chính trị.

Mỹ tuyên bố vẫn tuần tra ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc phản đối

Ngày 2/7, một đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với hãng tin Sputnik rằng các hành động của Washington ở Biển Đông là phù hợp với luật pháp quốc tế, và Mỹ sẽ tiếp tục di chuyển và hoạt động “ở bất cứ nơi nào mà luật pháp quốc tế cho phép.”

Lãnh đạo Mỹ, Nhật Bản nhất trí gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

Reuters đưa tin một người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản ngày 3/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm, trong đó khẳng định hai nước sẽ phối hợp với Hàn Quốc để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Quy định mới của Mỹ với hàng nông sản nhập khẩu

(Chinhphu.vn) – Thời gian tới đây, Mỹ sẽ thay đổi một số điểm mấu chốt trong quy định với hàng hóa nhập khẩu vào nước này.

Nga kêu gọi các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng vùng Vịnh

(ĐCSVN) – Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nhấn mạnh tính cần thiết của những nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài nhiều ngày qua giữa Qatar và một số nước vùng Vịnh Ba Tư.

Italy kêu gọi các nước EU mở hải cảng đón nhận người di cư

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti ngày 2/7 đã kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) mở cửa các hải cảng để đón những tàu chở người di cư trong bối cảnh lượng người đổ về nước này đang ngày một đông và tình hình có thể trở nên trầm trọng trong thời gian tới.

Châu Âu rúng động vì mã độc Petya

(Chinhphu.vn) - Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 28/6 nhận định làn sóng tấn công mạng tại châu Âu và Bắc Mỹ của loại mã độc mới mang tên Petya tương tự với vụ mã độc "WannaCry" xuất hiện vào tháng trước, song có xu hướng tinh vi hơn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 780
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 780
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81476680