Hợp tác trong APEC bảo đảm cho tăng trưởng kinh tế châu Á-Thái Bình Dương

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada François-Philippe Champagne nhấn mạnh ý kiến này tại Hội nghị Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC lần thứ 3 (ABAC).

Mỹ phản đối vụ phóng tên lửa có thể đưa vệ tinh lên quỹ đạo của Iran

Sau khi Iran thông báo ngày 27/7 phóng thử thành công một tên lửa có thể đưa vệ tinh lên vũ trụ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng phản đối, cho đây là hành động khiêu khích và vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đối mặt với cáo buộc pháp lý mới

(ĐCSVN) - Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) dự kiến sẽ hoàn tất quá trình điều tra cáo buộc vào tháng 9 tới đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và 33 cựu thành viên nội các của chính quyền dưới thời bà lãnh đạo.

Triều Tiên kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch "đã lỗi thời"

(ĐCSVN) – Ngày 27/7, Triều Tiên nhắc lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch đối với nước này trong bối cảnh hai miền Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày ký Hiệp định đình chiến chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Việt Nam kêu gọi thúc đẩy một giải pháp hòa bình bền vững cho cuộc xung đột Israel-Palestine

(ĐCSVN) - Ngày 25/7/2017, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tổ chức cuộc thảo luận mở với chủ đề “Tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine” dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc tại LHQ, Chủ tịch HĐBA tháng 7/2017. Đại diện của gần 50 quốc gia và tổ chức quốc tế đã tham dự và phát biểu tại cuộc thảo luận.

Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh - ván cờ không hẹn thời gian(ĐCSVN) - Đã gần hai tháng trôi qua nhưng cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh vẫn chưa tìm được lối thoát. Trên một bàn cờ mà có nhiều kỳ thủ cùng chơi thì mỗi nước đi là một sự tính toán

(ĐCSVN) - Đã gần hai tháng trôi qua nhưng cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh vẫn chưa tìm được lối thoát. Trên một bàn cờ mà có nhiều kỳ thủ cùng chơi thì mỗi nước đi là một sự tính toán kỹ lưỡng nhằm tạo ảnh hưởng lớn cho những nước đi tiếp theo.

Thượng viện Mỹ mở đường cho việc phê chuẩn dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên

(ĐCSVN) – Sau khi được Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo, bản dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên có nhiều khả năng sẽ vượt qua chướng ngại vật cuối cùng để được Quốc hội phê chuẩn trong bối cảnh một Thượng nghị sỹ chủ chốt của đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã rút lại sự quan ngại và mở đường cho việc phê chuẩn dự luật ngay trong tuần này.

Hàn Quốc không ấn định thời hạn chót các đề xuất đối thoại với Triều Tiên

(ĐCSVN) – Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa ra tuyên bố nêu rõ, chính quyền Seoul không ấn định thời hạn chót đối với các đề xuất đối thoại mà nước này mới đưa ra với Triều Tiên.

Nga, Iran ‘phản pháo’ dự luật trừng phạt của Mỹ

(Chinhphu.vn) – Ngày 26/7, giới chức Nga và Iran đã lên tiếng phản ứng về dự luật trừng phạt mới do Hạ viện Mỹ thông qua nhằm vào Nga, Iran, Triều Tiên.

Tổng thống Trump đang muốn sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions

Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions khi đặt câu hỏi tại sao ông Sessions không sa thải quyền Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Andrew McCabe khi vợ ông này nhận 700.000 USD từ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton để thực hiện các cuộc vận động chính trị.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 282
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 282
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78302073