Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner chuẩn bị công du Trung Đông 

Phái đoàn của Mỹ sẽ đến Trung Đông vào tuần tới để thảo luận thêm về Kế hoạch hòa bình Trung Đông, còn gọi là "Thỏa thuận thế kỷ" để giải quyết xung đột Israel-Palestine.
Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner chuẩn bị công du Trung Đông

Ngày 21/7, báo Times of Israel cho biết Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner, và một số quan chức cấp cao Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ đến Trung Đông vào tuần tới để thảo luận thêm về Kế hoạch hòa bình Trung Đông, còn gọi là "Thỏa thuận thế kỷ" để giải quyết xung đột Israel-Palestine.

Bên cạnh ông Jared Kushner, người đồng thời là con rể Tổng thống Trump, còn có Đặc phái viên Trung Đông của Mỹ, ông Jason Greenblatt, trợ lý cấp cao của ông Kushner là Avi Berkowitz và ông Brian Hook, Đặc phái viên của Chính quyền Trump về Iran.

Theo một quan chức giấu tên, phái đoàn này của Mỹ dự kiến đến Israel, Ai Cập, Jordan, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào cuối tháng Bảy và trở về Mỹ vào đầu tháng Tám tới.

Người này nêu rõ: "Mục đích của chuyến công du này là để thực hiện phần việc tiếp theo sau hội nghị kinh tế tại Bahrain."

Trước đó vào cuối tháng 6/2019, Mỹ đã tổ chức hội nghị kinh tế "Hòa bình tới thịnh vượng" tại Bahrain, trong hội nghị này Mỹ đã nêu phần kinh tế của Kế hoạch hòa bình Trung Đông.

Tuy nhiên, đến nay, Mỹ chưa công bố phần chính trị của kế hoạch này.

Trong phần kinh tế của kế hoạch hòa bình Trung Đông, Mỹ tính toán cần gói đầu tư 50 tỷ USD để đầu tư vào Bờ Tây, Dải Gaza, Ai Cập, Jordan và Liban./.

Công Đồng-Phạm Phong (TTXVN/Vietnam+)

 

294 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1024
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1024
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81586239