Iran hy vọng cuộc chiến Yemen không dẫn đến xung đột với Saudi Arabia

Reuters và Sputnik ​cùng đưa tin, ngày 17/7, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif bày tỏ hy vọng cuộc xung đột tại Yemen không dẫn đến sự đối đầu trực tiếp giữa Iran và Saudi Arabia.

Đánh bom ở Bắc Sinai làm 5 cảnh sát Ai Cập thiệt mạng

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập dẫn một nguồn tin an ninh cho biết 5 cảnh sát nước này đã thiệt mạng và một số cảnh sát bị thương khi một thiết bị nổ tự chế phát nổ gần một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Bắc Sinai ngày 17/7.

Máy bay không người lái Mỹ thường xuyên hoạt động tại Đông Ukraine

Theo Sputnik, ngày 17/7, người phát ngôn lực lượng dân quân Nước Cộng hòa nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng Andrey Marochko cho biết một máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk của Mỹ đã hoạt động tại miền Đông Ukraine “trong hàng tháng trời.”

EU, Anh chuẩn bị công bố kế hoạch về tư cách thành viên WTO

Ngày 17/7, một nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) tại Geneva cho biết EU và Anh sẽ công bố một đề xuất chung liên quan tới cải cách các quy định về tư cách thành viên của hai nền kinh tế này tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Mục tiêu của Mỹ trong tái đàm phán NAFTA: Giảm thâm hụt thương mại

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 17/7, Văn phòng đại diện thương mại Mỹ (USTR) đã trình lên Quốc hội nước này một văn bản trong đó liệt kê một số mục tiêu trong quá trình tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA - gồm Mexico, Mỹ và Canada), trong đó nổi bật là giảm thâm hụt thương mại, thắt chặt quy định về xuất xứ và đưa vào một chương về kinh tế số.

NATO kêu gọi Đức và Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết bất đồng

(ĐCSVN) – Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa kêu gọi Berlin và Ankara chấm dứt tranh cãi liên quan tới việc cho phép các nghị sỹ Đức tới thăm binh sỹ tại hai căn cứ không quân đóng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kinh tế Trung Quốc tăng tốc trong nửa đầu năm 2017

Ngày 17/7, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết kinh tế Trung Quốc đã tăng tốc trong 2 quý đầu năm 2017 với mức tăng trưởng đều là 6,9%.

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng S.Abe giảm xuống mức thấp nhất trong nhiệm kỳ hai

Hãng tin Kyodo ngày 17/7 đưa tin tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) đã giảm 9,1 điểm từ tháng 6 xuống còn 35,8 %, mức thấp nhất kể từ khi ông Abe bắt đầu nhiệm kỳ Thủ tướng thứ hai kể từ năm 2012.

Nga, Pháp hợp tác phòng chống tấn công mạng

(Chinhphu.vn) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này đang hợp tác với Nga trong việc phòng chống tấn công mạng.

Hàn Quốc: Số cử nhân thất nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất kể từ 1999

(Chinhphu.vn) - Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc cho biết trong quý II/2017, Hàn Quốc có 546.000 người thất nghiệp có trình độ cử nhân trở lên, chiếm 50,5% tổng số người thất nghiệp (1,082 triệu người).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 469
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 469
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73869704