Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/7 tại Jakarta, Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã phối hợp với Báo Jakarta Post tổ chức buổi họp báo với tiêu đề "Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban các nước ASEAN tại Tây Ban Nha

(Chinhphu.vn) – Các nước ASEAN tại Tây Ban Nha đánh giá cao sự đa dạng, phong phú và chất lượng của các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam chủ trì tổ chức trên cương vị Chủ tịch Ủy ban các nước ASEAN tại Tây Ban Nha.

Ấn Độ: Vỡ đập có sức chứa 2,4 triệu m3 nước

(Chinhphu.vn) - Theo truyền thông Ấn Độ, số người thiệt mạng do vỡ đập lên tới 16, trong khi vẫn còn 8 người mất tích.

Đức, Anh hối thúc Iran dừng các hoạt động liên quan đến hạt nhân

Ngày 7/7, các nước tham gia thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) tiếp tục có các phản ứng sau khi Tehran trước đó cùng ngày thông báo nâng mức làm giàu urani vượt ngưỡng cho phép trong thỏa thuận.

Nổ tại Ba Lan và Nhật Bản gây nhiều thương vong

Ngày 6/7, một vụ nổ khí ga tại thành phố Bytom (Bai-tôm), miền Nam Ba Lan đã khiến 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Thế giới tuần qua: Việt Nam - EU ký EVFTA và EVIPA

(ĐCSVN) - Truyền thông quốc tế đưa tin Việt Nam và EU ký EVFTA và EVIPA, Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự trong dịp Quốc khánh, Tổng thống Nga ký ban hành luật đình chỉ INF, Iran triệu Đại sứ Anh phản đối vụ bắt giữ tàu trên eo biển Gibraltar… Đó là một số tin tức quốc tế được dư luận quan tâm trong tuần qua.

Iran yêu cầu Anh thả tàu chở dầu bị bắt giữ ở vùng lãnh thổ Gibraltar

Ngày 5/7, Iran đã yêu cầu Anh ngay lập tức thả tàu chở dầu của nước này bị bắt giữ ở vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh, cho rằng London đã hành động theo yêu cầu của Mỹ.

Nga: Thiết bị năng lượng hạt nhân trên tàu lặn bị cháy vẫn an toàn

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết thiết bị năng lượng hạt nhân trên tàu lặn bị cháy vẫn an toàn do lò phản ứng được thiết kế hoàn toàn cách ly và độc lập.

Nga không muốn chạy đua vũ trang nhưng phải tự phòng về

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không muốn bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng Moskva phải đảm bảo an ninh của mình.

Triều Tiên nhấn mạnh đoàn kết nhân kỷ niệm Tuyên bố chung liên Triều

Ủy ban hòa bình thống nhất Tổ quốc của Triều Tiên đã đăng bài xã luận trên trang web tuyên truyền đối ngoại với Hàn Quốc, trong đó tiếp tục đề nghị Chính phủ Hàn Quốc hợp tác trên tinh thần dân tộc.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 651
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 651
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81410286