Sân bay quốc tế ở thủ đô Iraq tiếp tục bị tấn công bằng rocket 

Hãng thông tấn nhà nước INA dẫn tuyên bố của quân đội cho biết một trong 3 quả rocket đã rơi xuống khu vực garage của sân bay, làm hư hại 4 phương tiện dân sự.
Sân bay quốc tế ở thủ đô Iraq tiếp tục bị tấn công bằng rocket

Hãng thông tấn nhà nước INA của Iraq ngày 6/9 đưa tin 3 quả rocket Katyusha đã được bắn vào khu vực lân cận của sân bay quốc tế Baghdad song không gây ra thương vong.

INA dẫn tuyên bố của quân đội cho biết một trong 3 quả rocket đã rơi xuống khu vực garage của sân bay, làm hư hại 4 phương tiện dân sự.

Hồi tuần trước, trong 3 vụ việc riêng biệt, nhiều quả rocket đã được phóng xuống gần sân bay Baghdad hoặc bên trong vùng Xanh ở thủ đô Baghdad - khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài. Những vụ tấn công này đều không gây ra thương vong.

[Thủ đô Baghdad của Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa]

Mỹ đã cáo buộc các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn gây ra những vụ tấn công trên. Hiện Iran chưa đưa ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào liên quan tới những vụ việc này.

Các căn cứ quân sự ở Iraq có binh lính Mỹ đồn trú, cũng như Đại sứ quán Mỹ ở vùng Xanh thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa và rocket.

Hiện Mỹ có hơn 5.000 binh sỹ tại Iraq để hỗ trợ huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng nước này chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)

 

274 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 551
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 552
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597025