Lại bị coi là 'thiên đường trốn thuế', Panama triệu hồi Đại sứ tại EU

Ngày 13/2, Chính phủ Panama thông báo sẽ triệu hồi Đại sứ nước này tại Liên minh châu Âu (EU), Miguel Verzbolovskis, về nước để tham vấn sau khi Panama bị EU nêu tên trở lại trong danh sách đen các “thiên đường trốn thuế.”

Tổng thống Venezuela yêu cầu Ngân hàng Anh trả lại hơn 80 tấn vàng

Ngày 12/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi Anh trả lại hơn 80 tấn vàng đang được gửi tại London vì đây là tài sản hợp pháp của quốc gia Nam Mỹ này do Ngân hàng Trung ương Venezuela quản lý.

Mỹ và EU có thể gia tăng trừng phạt Nga trong 2 tháng tới

Theo hãng tin Interfax của Nga ngày 12/2, EU và Mỹ đã sẵn sàng áp đặt các hạn chế mới đối với Moskva trong vòng 2 tháng tới.

Venezuela muốn thiết lập khối thương mại không giao dịch bằng USD

Ngày 12/2, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Manuel Quevedu cho biết Caracas hy vọng sẽ tạo ra một khối thương mại với Trung Quốc, Ấn Độ và Nga nhằm giúp quốc gia Nam Mỹ này thanh toán việc mua bán dầu mỏ bằng tiền tệ khác thay vì đồng USD.

Các DN Canada có cơ hội tiếp cận 500 triệu khách hàng mới nhờ CPTPP

(Chinhphu.vn) - CPTPP mở rộng cửa hơn cho các doanh nghiệp Canada khi tiếp cận các thị trường năng động nhất tại châu Á-Thái Bình Dương.

Cuba thắt chặt hợp tác kinh tế với EEC

(Chinhphu.vn) - Nhằm đa dạng hóa quan hệ thương mại nước ngoài và tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nhiều nước, nhiều tổ chức ở các khu vực, mới đây Chính phủ Cuba và Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) đã ký thỏa thuận về Kế hoạch Hành động chung cho năm 2019.

Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục căng thẳng về INF

(ĐCSVN) – Ngày 11/2, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bác bỏ khẳng định của Mỹ cho rằng, chính quyền Washington đã giải đáp được tất cả các câu hỏi của Moscow liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ giải quyết khủng hoảng tại Venezuela

Ngày 11/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (An-tô-ni-u Gu-te-rết) đã tái khẳng định LHQ sẵn sàng làm trung gian hòa giải, hỗ trợ tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo đồng minh châu Âu trong hợp tác với Huawei

Theo Reuters, ngày 11/2, trong chuyến thăm Hungary, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các đồng minh không sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng viễn thông khổng lồ Huawei (Trung Quốc).

Taliban khẳng định sẽ đối xử với Pakistan như "người anh em"

Người phát ngôn lực lượng Taliban Zabiullah Mujahid khẳng định, nếu phong trào này một ngày nào đó có tiếng nói quyết định trong chính trường Afghanistan, họ sẽ tiếp cận Pakistan như một "người anh em và người láng giềng", tìm kiếm mối quan hệ toàn diện dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 433
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 433
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031875