Hé lộ những chi tiết trong cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Theo TASS, Trợ lý về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 13/7 cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ bắt đầu diễn ra lúc 13 giờ theo giờ Moskva (17 giờ Hà Nội) ngày 16/7, tại Dinh tổng thống ở thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Mưa lũ ở khu vực Tây Nam Trung Quốc khiến 100.000 người phải sơ tán

Ngày 14/7, gần 100.000 người đã phải sơ tán khi nước lũ đạt đỉnh tại thành phố Trùng Khánh (Chongquing) miền Tây Nam Trung Quốc.

Mỹ-Triều Tiên tổ chức đàm phán việc trao trả hài cốt binh vào 15/7

Ngày 12/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Washington và Bình Nhưỡng đã nhất trí tổ chức đàm phán vào ngày 15/7 tới, để thảo luận việc trao trả hài cốt binh lính Mỹ tử trận trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Hy Lạp muốn quan hệ tốt với Nga dù mới trục xuất 2 nhà ngoại giao

Hy Lạp ngày 12/7 ra tuyên bố khẳng định nước này vẫn muốn tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp với Nga dù một ngày trước đó, Athens đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga về nước với cáo buộc tìm cách hối lộ các quan chức và kích động biểu tình nhằm cản trở một thỏa thuận giúp Macedonia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

UAE dọa kiện Trung Quốc về dự án khu thương mại tự do tại Djibouti

Ngày 12/7, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đe đọa sẽ có hành động pháp lý đối với Trung Quốc liên quan tới việc Bắc Kinh xây dựng một khu thương mại tự do quốc tế tại Djibouti trên phần cảng mà Dubai đang có tranh cãi pháp lý với Djibouti.

Ông Trump: Brexit "có thể giết chết thỏa thuận thương mại Mỹ-Anh"

Không nằm ngoài những đồn đoán trước đó của giới quan sát, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi theo hướng hoài nghi về kế hoạch Brexit vừa được Chính phủ Anh công bố ngày 12/7.

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra ở thủ đô Helsinki (Phần Lan)

(ĐCSVN) – Báo IIta-Sanomat của Phần Lan, ngày 12/7 cho biết: Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thảo luận với người đồng nhiệm Donald Trump về kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Trung Quốc và Mỹ chưa tái khởi động đàm phán thương mại

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 12/7 cho biết, nước này vẫn chưa liên lạc với Mỹ về việc tái khởi động đàm phán thương mại, đồng thời cho rằng, những chỉ trích của Washington nhằm vào Bắc Kinh liên quan tới chuyển giao công nghệ và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là không thể chấp nhận.

Phần lớn người dân Đức muốn Mỹ rút quân đồn trú về nước

Kết quả một cuộc thăm dò do Viện nghiên cứu YouGov tiến hành công bố ngày 11/7, cho thấy gần một nửa người dân Đức muốn Mỹ rút quân đang đồn trú ở nước này.

Lãnh đạo NATO nhất trí phát triển chính sách không gian toàn diện

Sau ngày họp đầu tiên 11/7 tại Brussels (Bỉ), lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí phát triển một Chính sách Không gian toàn diện của liên minh này.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 486
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 486
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68758451