Mỹ không loại trừ khả năng đàm phán kiểm soát vũ khí với Nga

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố không loại trừ khả năng diễn ra các cuộc đàm phán mới về kiểm soát vũ khí giữa Mỹ và Nga, song ông đề nghị Trung Quốc cũng nên tham gia đàm phán.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu đảo ngược quyền phủ quyết của Tổng thống

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết Hạ viện sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 26/3 nhằm đảo ngược quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với dự luật ngăn chặn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vốn đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua trước đó.

Bạo lực đột ngột bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” tại Pháp

Các cửa hàng bị cướp phá, các ki-ốt bán báo và các biển hiệu bị đốt, mảnh kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè đại lộ Champ-Elysées, những cuộc đụng độ với cảnh sát tại nhiều góc phố, những tiếng nổ và khói đạn cay bốc lên… Quang cảnh trung tâm Paris ngày 16/3 gợi lại những hình ảnh bạo lực của những tuần đầu biểu tình của phong trào “Áo vàng” đầu tháng 12/2018.

Indonesia: hơn 40 người thiệt mạng do lũ quét ​

Tính tới sáng 17/3, các thống kê sơ bộ cho biết ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau trận lũ quét tại tỉnh Papua (Pa-pua), miền Đông Indonesia.

Mỹ sẽ chuyển giao máy bay F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 11

Một quan chức cho biết các máy bay F-35 sẽ được triển khai ở tỉnh Malatya, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ - nơi cở sở hạ tầng cần thiết đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Các nghị sĩ Anh bỏ phiếu ủng hộ đề nghị EU trì hoãn Brexit

Hạ viện Anh ngày 14/3 bỏ phiếu thông qua đề xuất của chính phủ, theo đó gia hạn điều khoản 50 và ủng hộ việc đề nghị EU trì hoãn Brexit. Để đáp trả, EC đã yêu cầu Anh phải có chứng minh cụ thể.

Bộ Ngoại giao Mỹ thu hồi thị thực của 340 công dân Venezuela

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố đã thu hồi thị thực của thêm 340 công dân Venezuela, trong đó ít nhất 107 thị thực là của quan chức ngoại giao cùng gia đình họ, và cho biết đang xem xét mở rộng danh sách.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm chính thức Campuchia

Ngày 14/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới Campuchia, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á.

Mỹ tăng áp lực đối với Đức trong lựa chọn đối tác triển khai mạng 5G

NATO ảnh báo sẽ ngừng mọi kênh liên lạc viễn thông với các đối tác Đức nếu Berlin cho phép tập đoàn Huawei tham gia triển khai dự án phát triển mạng không dây thế hệ mới 5G của nước này.

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chấm dứt can dự vào Yemen

Theo số liệu của Liên hợp quốc, từ năm 2015 đến nay, đã có khoảng 10.000 người - chủ yếu là dân thường - thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự của liên quân Arab tại Yemen.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 449
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 450
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73982365