Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi cải tổ toàn diện quân đội

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 9/8 đã kêu gọi cải tổ các lực lượng vũ trang của nước này một cách toàn diện và kỹ lưỡng, nhấn mạnh sự cần thiết và cấp bách phải tăng cường khả năng phòng thủ trước các bước tiến trong công nghệ hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Nhiều người Mỹ coi Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng

Hãng tin CNN ngày 8/8 dẫn kết quả thăm dò dư luận do hãng SSRS tiến hành cho thấy tỷ lệ người dân Mỹ coi Triều Tiên là mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với nước này đã tăng mạnh.

ASEAN giữ vai trò trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) giữ vị trí trung tâm trong mối quan hệ hợp tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ hoàn toàn vai trò trung tâm này của ASEAN trong bối cảnh chủ nghĩa đa phương đang được cả ASEAN và EU cùng ủng hộ.

Kỷ niệm 50 năm ra đời - ASEAN hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng thịnh vượng

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, sáng 8/8, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Philippines ở thủ đô Manila.

Venezuela phản đối tuyên bố can thiệp nội bộ của EU

Ngày 7/8, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo phản đối tuyên bố trước đó cùng ngày của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini (Phê-đê-ri-ca Mô-ghe-ri-ni) về Quốc hội Lập hiến của nước này.

Chuyên gia lý giải việc Nga không thể từ bỏ hoàn toàn đồng USD

Ngày 7/8, cựu Thứ trưởng Tài chính, giáo sư Trường Kinh tế cao cấp (HSE) – trực thuộc Trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia, Liên bang Nga ông Oleg Vyugin cho rằng việc Nga từ bỏ hoàn toàn đồng USD là điều không thể, bởi vì dự trữ của Nga được đầu tư vào các giấy tờ có giá trị của Mỹ.

Triều Tiên-Iran "chia sẻ" về sự đấu tranh trước lệnh trừng phạt của Mỹ

Ngày 7/8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Hội đồng tối cao Triều Tiên (Quốc hội) Kim Yong Nam đã gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại thủ đô Tehran vào cuối tuần qua. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã kêu gọi tăng cường hợp tác song phương.

Triều Tiên dọa có hành động "vật chất" đáp trả nghị quyết của LHQ

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 8/8 đã lên tiếng đe dọa sẽ có những hành động "vật chất"để đáp lại việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết trừng phạt mới.

Quan chức EU muốn đình chỉ gói viện trợ hơn 5 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ

AP đưa tin, mới đây, Ủy viên phụ trách ngân sách Liên minh châu Âu (EU) Guenther Oettinger đã bày tỏ mong muốn EU đình chỉ gói viện trợ trị giá nhiều tỷ euro cho Thổ Nhĩ Kỳ với lý do Ankara đàn áp những người đối lập.

Diễn đàn ASEAN ở Philippines 'nóng' vì Biển Đông và Triều Tiên

Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết có "nhiều cuộc thảo luận nảy lửa" về Biển Đông và Triều Tiên đã diễn ra tại một diễn đàn của ASEAN ở Philippines.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 770
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 770
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60840974