Thổ Nhĩ Kỳ: Đảng cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử tại Istanbul

Đảng AKP cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phải chịu cú sốc mạnh sau khi ứng cử viên phe đối lập 1 lần nữa chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng thành phố Istanbul.

Mối nguy từ thế giằng co cân não Mỹ-Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/6 tuyên bố áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Iran từ ngày 24/6, thay vì phát động một cuộc tấn công hạn chế nhằm vào quốc gia Hồi giáo, quyết định được cho là đã tạm thời tháo ngòi nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran trong ngắn hạn.

Những tiến triển tích cực trong xây dựng Cộng đồng ASEAN

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh những tiến triển tích cực trong xây dựng Cộng đồng ASEAN, đánh giá cao nỗ lực của Chủ tịch Thái Lan trong triển khai hợp tác theo tinh thần Chủ đề của năm.

Thế giới tuần qua: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran

ĐCSVN) - Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử, Trung Quốc cam kết bảo vệ lợi ích của Triều Tiên trong đàm phán hạt nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long giải thích Singapore không có ý làm tổn thương Việt Nam... Đó là một số tin tức quốc tế được dư luận quan tâm trong tuần qua.

Tổng thống Mỹ khẳng định Iran đã phạm sai lầm rất lớn

Trên trang Twitter cá nhân ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Iran đã phạm một sai lầm rất lớn".

ASEAN thảo luận việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới họp thượng đỉnh

Lãnh đạo các nước thuộc ASEAN sẽ thảo luận về việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới tham dự một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Trung Quốc cam kết mở cửa kinh tế, thu hút thêm đầu tư nước ngoài

Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ nới lỏng các hạn chế đối với việc tiếp cận thêm một số lĩnh vực nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh hướng thị, được quốc tế hóa dựa trên luật định.

Italy kiên quyết cấm tàu cứu người di cư đi vào lãnh hải

Tàu Sea-Watch 3, treo cờ Hà Lan, đang bị "mắc kẹt" trên Địa Trung Hải sau khi cứu 53 người di cư trôi dạt trên một chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 12/6.

Anh tạm dừng cấp phép bán vũ khí mới cho Saudi Arabia

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ đình chỉ hoạt động cấp giấy phép bán vũ khí mới cho Saudi Arabia do lo ngại các loại vũ khí này có thể được sử dụng trong chiến dịch ném bom của Riyadh tại Yemen.

Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ

Ông Putin sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu có cơ hội, song cũng cho rằng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có thể làm phức tạp hóa quan hệ song phương.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 427
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 427
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73869558