Tân Tổng thống Ukraine tuyên thệ nhậm chức

(ĐCSVN) – Ông Volodymyr Zelensky (41 tuổi) đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine trong một buổi lễ được tổ chức tại Quốc hội ở thủ đô Kiev sáng 20/5.

Thủ tướng Australia nêu các ưu tiên của chính phủ trong nhiệm kỳ mới

Thủ tướng Morrison cho biết ưu tiên đầu tiên của ông là thực thi các biện pháp cắt giảm thuế, thông qua luật chống khủng bố và điều chỉnh Chương trình Bảo hiểm quốc gia cho người khuyết tật.

Nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng mạnh trong quý 1 vừa qua

Kinh tế Nhật Bản trong quý 1/2019 tăng trưởng 2,1% so với cùng kỳ năm trước và tăng trưởng 0,5% so với quý trước đó, sau khi loại trừ ảnh hưởng của sự biến động giá.

Triều Tiên kêu gọi tinh thần tự lực tự cường trước các lệnh trừng phạt

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - khẳng định một nền kinh tế quốc gia độc lập là yếu tố then chốt giúp thúc đẩy sự phát triển và quyết định số phận của quốc gia này.

Thông tin trái chiều về các giao dịch của công ty gia đình ông Trump

Theo Deutsche Bank AG, nhiều giao dịch liên quan đến các thực thể, dưới sự kiểm soát của ông Trump và con rể ông là Jared Kushner, cần được báo cáo cho cơ quan giám sát tội phạm tài chính liên bang.

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm dùng thiết bị viễn thông nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Tổng Thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp tuyên bố trình trạng khẩn cấp quốc gia, giúp chính quyền của ông có quyền cấm các công ty của Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông mua từ các công ty có thể gây ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Tín hiệu ấm lên trong quan hệ Nhật – Trung

(Chinhphu.vn) - Những năm gần đây, quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc luôn ở trong tình trạng căng thẳng do các vấn đề lịch sử để lại, trong đó có việc tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo hiện do Nhật Bản kiểm soát và gọi là Senkaku trên Biển Hoa Đông, trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Thế giới tuần qua: Nguy cơ xung đột quân sự Mỹ - Iran

(ĐCSVN) - Nguy cơ xung đột quân sự Mỹ - Iran, gia tăng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, Chính phủ Venezuela và phe đối lập có cuộc gặp đầu tiên tại Na Uy, Tổng thống Mỹ đề xuất cải cách chính sách nhập cư... Đó là một số tin tức quốc tế được dư luận quan tâm trong tuần qua.

Tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc

(ĐCSVN) - ASEAN và Trung Quốc sẽ hoàn tất Kế hoạch hành động ASEAN-Trung Quốc 2016-2020, phấn đấu đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 1000 tỷ USD và đầu tư lên 150 tỷ USD vào năm 2020.

Thủ tướng Abe vẫn muốn đối thoại với Triều Tiên sau vụ thử tên lửa

Thủ tướng Abe cam kết sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Kim Jong-un một cách thẳng thắn, chân thành và không có thành kiến nếu cuộc gặp này được tiến hành.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 660
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 660
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70959907