COVID-19 làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2020 đến mức nào?

(Chinhphu.vn) - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đánh giá tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra.

Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ và Pakistan xuống thang căng thẳng

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhiều lần nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thực hiện kiềm chế tối đa và muốn làm trung gian hòa giải nếu cả Ấn Độ và Pakistan đề nghị.

Yemen: Các bên đối địch đạt thỏa thuận trao đổi tù binh quan trọng

Cả Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi và đều quyết định “khởi động ngay lập tức công tác trao đổi danh sách các tù binh sắp được phóng thích."

Hoa Kỳ khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN

(Chinhphu.vn) - Hoa Kỳ khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, và vị trí quan trọng của ASEAN trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trên cơ sở các nguyên tắc tự do, minh bạch, dung nạp, thượng tôn pháp luật, vai trò trung tâm của ASEAN và củng cố các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung của ASEAN trước dịch bệnh COVID-19

(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, sau khi trao đổi với các nước thành viên ASEAN, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh.

Thế giới tuần qua: Nâng cao vị thế của Việt Nam trong quan hệ với Liên minh châu Âu

(ĐCSVN) – Bên cạnh những thông tin đáng lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 cùng nguy cơ đụng độ quân sự tái diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, thế giới tuần qua (10-16/2) đón nhận thông tin tốt lành khi Nghị viện châu Âu phê chuẩn hai hiệp định quan trọng giữa EU và Việt Nam là EVFTA và EVIPA.

Hội nghị An ninh Munich 2020: Pháp nhấn mạnh trụ cột an ninh chung châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 15/2, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nu-en Mác-rông) đã nêu ra dự kiến tầm nhìn về một châu Âu với sức mạnh quân sự mới.

Mỹ, Canada điều máy bay chở công dân trên du thuyền Diamond Princess về nước

Ngày 15/2, Mỹ thông báo điều máy bay tới Nhật Bản để đưa về nước tất cả công dân Mỹ có mặt trên du thuyền Diamond Princess, hiện đang được cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản do lo ngại lây nhiễm dịch Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCo-V). Chuyến bay đầu tiên sẽ tới Nhật Bản tối 16/2.

Nhật Bản xác nhận 355 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Ngày 16/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato (Ca-chư-nô-bư Ca-tô) thông báo đã có thêm 70 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ở thành phố Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 355 người.

Chi tiêu quốc phòng toàn cầu đạt mức tăng cao nhất trong vòng 1 thập kỷ

(ĐCSVN) – Báo cáo thường niên “Quyết toán quân sự” (Military Balance) do Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) vừa công bố cho thấy: Trong năm 2019, chi tiêu quốc phòng toàn cầu đã tăng 4% so với năm trước đó và đây cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 1 thập kỷ.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 516
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 516
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81253438