Indonesia bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với vùng biển Natuna

Sau khi công bố loạt hoạt động bất hợp pháp của tàu hải cảnh và tàu cá Trung Quốc tại vùng biển phía Bắc đảo Natuna, Indonesia đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia tới để trao công hàm phản đối.

Taliban thực hiện nhiều vụ tấn công đêm giao thừa gây thương vong lớn

Taliban đã thực hiện một loạt vụ tấn công mới tại miền Bắc Afghanistan, nhằm vào các thành viên của lực lượng an ninh nước này, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Trung Quốc chỉ trích sự can thiệp của nước ngoài vào Hong Kong

Văn phòng Liên lạc của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ở Đặc khu Hành chính Hong Kong ngày 1/1 đã hối thúc các chính trị gia nước ngoài ngừng gây rắc rối và can thiệp vào công việc của thành phố này.

Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng

Động thái này sẽ giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng cho vay phải dự trữ, "giải phóng" khoảng 800 tỷ nhân dân tệ (114,6 tỷ USD), nâng khả năng thanh toán dài hạn nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Ukraine vì biến cố tại Iraq

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoãn chuyến thăm Ukraine sau khi xảy ra vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, buộc cơ sở này phải đình chỉ các hoạt động lãnh sự.

Ấn Độ công bố sứ mệnh Mặt Trăng 3, dự kiến thực hiện năm 2021

Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ thông báo chính phủ nước này đã phê chuẩn sứ mệnh Mặt Trăng thứ 3 mang tên "Chandrayaan-3," dự kiến được thực hiện vào năm 2021.

Kinh tế châu Á sẽ lần đầu tiên vượt qua phần còn lại của thế giới

Theo chuyên gia, trong 2020, châu Á sẽ trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nếu không có động lực châu Á, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 chỉ đạt 1%.

Indonesia: Hơn 230.000 người chết mỗi năm do ô nhiễm

Theo báo cáo “Ô nhiễm và sức khỏe” vừa được GAHP công bố, Indonesia ghi nhận 232.974 trường hợp tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất và các dạng ô nhiễm khác.

Tunisia: Thủ tướng được chỉ định đệ trình danh sách nội các mới

Giới quan sát cho rằng chính phủ sắp tới của ông Jemli sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là cải cách nền kinh tế, giảm thâm hụt và giám sát nợ một cách chặt chẽ.

Thông điệp Năm mới 2020 và kỳ vọng từ các nhà lãnh đạo

(Chinhphu.vn) – Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã có những phát biểu và thông điệp nhân dịp chào đón Năm mới 2020, đánh giá lại một năm qua và nhìn nhận cả thách thức cũng như cơ hội trong năm mới.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 471
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 471
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750085