Chính phủ Israel quan ngại về sự can thiệp của Iran vào Syria

Ngày 12/11, Israel đã đưa ra những tín hiệu về khả năng duy trì các nỗ lực chống lại những hành động xâm chiếm của các lực lượng được Iran hậu thuẫn tại khu vực biên giới giáp với Syria. Tuyên bố trên được Chính phủ Israel đưa ra bất chấp những cam kết của Mỹ và Nga về việc duy trì một lệnh ngừng bắn tại khu vực này.

Trung Quốc bắt đầu mở rộng cải cách hệ thống giám sát quan chức

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) Triệu Lạc Tế ngày 11/11 khẳng định các ủy ban giám sát mới sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo tập trung và thống nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Trung Quốc sẽ thực hiện giám sát toàn diện đối với toàn bộ đội ngũ công chức và nhân viên tại các cơ quan công quyền.

Bốn cường quốc thảo luận an ninh khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn nguồn tin sở tại ngày 12/11 đưa tin, các quan chức của Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Australia đã thảo luận rộng rãi về các mối quan tâm chung trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi các doanh nghiệp ở lại Catalonia

Ngày 12/11, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp không rời bỏ vùng Catalonia sau khi có hàng trăm công ty chuyển trụ sở pháp lý của mình khỏi vùng này.

Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan

(ĐCSVN) - Ngày 12/11/2017, tại Manila, Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã họp Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 16 và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 20.

Thủ tướng Angela Merkel: Các nước công nghiệp tăng cường nỗ lực chống biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/11 tuyên bố nhấn mạnh các nước công nghiệp cần tăng cường nỗ lực chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu, và Đức sẽ thiết lập hình mẫu thông qua các mục tiêu đầy tham vọng nhằm giảm lượng khí thải có thể đạt được mà không ảnh hưởng tới việc làm.

Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất việc mua tên lửa phòng thủ của Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli (Nu-rê-tin Ca-ních-li) cho biết một mặt nước này đã hoàn tất việc mua các tên lửa đất đối không S-400 của Nga, mặt khác Ankara vẫn đang thảo luận một thỏa thuận với Tập đoàn liên doanh Pháp - Italy EUROSAM về hỗ trợ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Pháp đến Saudi Arabia tìm cách giải quyết vấn đề khu vực

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 9/11 đã tới Riyadh và có cuộc thảo luận với Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman về các vấn đề khu vực, trong đó có căng thẳng gia tăng giữa Saudi Arabia và Iran cũng như tình hình tại Liban và Yemen.

Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi Mỹ và Trung Quốc nên mở cửa hơn nữa

Tại cuộc hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm Trung Quốc ngày 9/11, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kêu gọi Mỹ và Trung Quốc nên mở cửa hơn nữa và tạo ra môi trường kinh doanh công bằng cho các công ty của nhau.

Báo nước ngoài viết về nỗ lực phát triển của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Nhân Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC) diễn ra tại Việt Nam, từ ngày 6-11/11, báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin về sự kiện kinh tế quan trọng tại khu vực này, đồng thời nhấn mạnh mong muốn của nước chủ nhà Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1303
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1303
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60264502