Tổng thống Mỹ Donald Trump với cách tiếp cận mới về châu Á

(ĐCSVN) - Cách tiếp cận đối với khu vực châu Á của Tổng thống Donald Trump đã có những thay đổi sau chuyến công du dài ngày thăm một số quốc gia và dự hai Hội nghị quan trọng tại khu vực này.

Trung Quốc đề xuất kế hoạch 3 giai đoạn cho vấn đề Rohingya

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đề xuất của Bắc Kinh về một kế hoạch 3 giai đoạn để giải quyết cuộc khủng hoảng người Hồi giáo Rohingya, bắt đầu với một lệnh ngừng bắn, đã nhận được sự ủng hộ của Myanmar và Bangladesh.

Hàn Quốc: Triều Tiên có thể làm chủ công nghệ tên lửa vươn tới Mỹ

Reuters đưa tin ngày 20/11, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao các diễn biến của Triều Tiên, với nhận định Bình Nhưỡng có thể chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vươn tới lục địa Mỹ trong năm nay.

Israel đóng trung tâm người di cư, trục xuất hàng chục nghìn người

Nội các Israel đã bỏ phiếu thông qua việc đóng cửa một trung tâm tạm giữ người di cư. Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã công bố trục xuất 40.000 người châu Phi nhập cảnh Israel trái phép.

Anh thông báo kế hoạch chi 4 tỷ bảng hỗ trợ kinh tế sau Brexit

Ngày 20/11, Thủ tướng Anh Theresa May đã công bố khoản đầu tư trị giá 4 tỷ bảng Anh (5,28 tỷ USD) dành cho công tác nghiên cứu cũng như các chiến lược phát triển và tăng trưởng trong khu vực, qua đó vạch ra các kế hoạch nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Xe tăng Israel bắn cảnh cáo về Syria lần thứ hai trong hai ngày

Văn phòng báo chí Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo ngày 19/11 các binh sỹ Israel đã bắn cảnh cáo lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện công việc bảo vệ khu phi quân sự tại biên giới Israel-Syria.

Ngoại trưởng Mỹ và Ai Cập điện đàm về tình hình Trung Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 19/11, Ai Cập đã nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì các kênh liên lạc giữa Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) và chính quyền Mỹ nhằm tạo bầu không khí thích hợp cho việc nối lại tiến trình hòa bình giữa Palestine và Israel.

Trung Quốc đề xuất xây dựng hành lang kinh tế với Myanmar

Ngày 19/11, Trung Quốc và Myanmar đã cam kết thúc đẩy quan hệ song phương và làm sâu sắc hơn nữa sự hợp tác thực chất giữa hai nước.

Đàm phán thành lập chính phủ liên minh tại Đức thất bại

Đàm phán nhằm thành lập chính phủ liên minh mới tại Đức giữa đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel, đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo đường lối thân thiện với doanh nghiệp và đảng Xanh chủ trương bảo vệ môi trường đã kết thúc đêm 19 rạng sáng 20/11 (theo giờ địa phương) trong thất bại nặng nề, khi FDP tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán.

Châu Âu ra tuyên bố giải quyết các vấn đề xã hội

(Chinhphu.vn) – Lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã cam kết xây dựng một diện mạo châu Âu quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1173
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1173
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60267300