Mỹ phản đối, Philippines cảnh giác việc Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

(ĐCSVN) – Ngày 2/7, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ra tuyên bố phản đối cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tổng thống Pháp chỉ định Thủ tướng mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nuy-en Ma-crông) ngày 3/7 đã chỉ định ông Jean Castex (Giăng Ca-xtếch), làm Thủ tướng mới của Pháp, thay thế ông Edouard Philippe (Ê-đu-a Phi-líp) - người vừa từ chức trước đó cùng ngày.

Thế giới tuần qua: Thiên tai liên tiếp tại nhiều nước

(ĐCSVN) – Tuần qua, trong khi dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan thì nhiều nước lại phải đối mặt với những khó khăn mới do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, Nga tiến hành sửa đổi Hiến pháp, Mỹ phản đối Trung Quốc tập trận trên Biển Đông,…cũng là một số sự kiện đáng chú ý tuần qua.

ASEAN đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững

Trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19, quan hệ đối ngoại của ASEAN góp phần hỗ trợ các nước trong khu vực vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, ổn định đời sống.

Nhật Bản cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Hai tàu hải cảnh của Trung Quốc ngày 2/7 đã tiến vào vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông hiện do Nhật Bản kiểm soát.

Nhật Bản sẽ đóng cửa 100 nhà máy nhiệt điện chạy than trong 10 năm tới

Nhật Bản hiện có 140 nhà máy nhiệt điện chạy than, trong số này, các nhà máy được xây dựng trước năm 1995 có hiệu suất thấp và phát thải nhiều khí CO2 sẽ bị đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động.

Bộ Quốc phòng Mỹ phản đối Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh việc tiến hành tập trận quân sự của Trung Quốc quanh quần đảo Hoàng Sa tại Biển Đông là phản tác dụng đối với các nỗ lực xoa dịu căng thẳng và duy trì bình ổn.

Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi cảnh giác tối đa với dịch COVID-19

Ông Kim Jong-un kêu gọi "cảnh giác tối đa" với virus SARS-CoV-2 và cảnh báo việc nới lỏng sớm các biện pháp phòng chống virus sẽ dẫn tới một "cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và cứu vãn.

LHQ cảnh báo ảnh hưởng của COVID-19 tới an ninh và hòa bình quốc tế

Tổng thư ký Guterres cho rằng khi con người đối mặt với quá nhiều nỗi khổ thì đó chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây bất ổn và bạo lực.

Mỹ, Philippines kêu gọi Trung Quốc tránh gây căng thẳng tại Biển Đông

Mỹ, Philippines cho rằng việc Trung Quốc tổ chức tập trận trên Biển Đông sẽ khiến tình hình trong khu vực thêm căng thẳng, ảnh hưởng tới những nỗ lực duy trì hòa bình trong khu vực.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 775
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 775
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78305130