Israel-Mỹ thảo luận kế hoạch sáp nhập khu vực chiếm đóng ở Bờ Tây

Thủ tướng Israel và Bộ trưởng Quốc phòng đã có cuộc thảo luận với Đại sứ Mỹ tại nước này David Friedman về kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ chiếm đóng ở khu vực Bờ Tây của người Palestine.

Fed: Kinh tế Mỹ sẽ suy giảm hơn 6%

(Chinhphu.vn) - Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 10/6 dự báo tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức trên 9% cho đến cuối năm 2020 và vào thời điểm đó, kinh tế Mỹ sẽ suy giảm hơn 6%.

Tai nạn thảm khốc, hơn 180 người thương vong

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu cập nhật của giới chức thành phố Ôn Lĩnh (Wenling), tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) của Trung Quốc, tính đến sáng 14/6, đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 166 người bị thương trong vụ nổ xe bồn chở dầu thảm khốc xảy ra tại tỉnh trên vào chiều 13/6.

Tổng thống Donald Trump “cài đặt lại” chức năng Quân đội Mỹ

(Chinhphu.vn) - Nhiệm vụ của các binh sĩ Mỹ là bảo vệ "các lợi ích sống còn của đất nước", thay vì tham gia vào "những cuộc chiến tranh liên miên" ở những nơi xa xôi.

Hàn Quốc họp khẩn Hội đồng An ninh Quốc gia về tình hình Triều Tiên

Sáng 14/6, Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp khẩn các quan chức an ninh hàng đầu để thảo luận về các phản ứng gần đây của Triều Tiên, trong đó có cả hành động quân sự và sự rạn nứt trong quan hệ liên Triều.

Tổng thống Kazakhstan thực hiện cải cách tiến bộ sau khi nhậm chức

(ĐCSVN) – Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev hiện đang thực hiện hàng loạt các cải cách chính trị, mở ra một giai đoạn mới trong việc tự do hóa triệt để đời sống chính trị - xã hội. Những cải cách này hướng tới phát triển các quy chế cơ bản của chế độ dân chủ - từ quyền hội họp hoà bình của công dân đến tổ chức bầu cử và hoạt động của các Đảng phái chính trị.

Thế giới tuần qua: Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp

(ĐCSVN) – Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp mặc dù nhiều nước đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng, Trung Quốc – Ấn Độ đạt “đồng thuận tích cực” về vấn đề biên giới, Nga – Mỹ khởi động đối thoại về kiểm soát vũ khí,… là những sự kiện đáng chú ý trong tuần qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Đại hội đồng Liên hợp quốc họp trực tuyến

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc là sự kiện ngoại giao lớn nhất trên thế giới với hàng trăm sự kiện bên lề và nhiều cuộc gặp song phương cũng như đa phương của các nguyên thủ quốc gia.

EU, Trung Quốc tăng cường hợp tác song phương và quốc tế

Tại cuộc đối thoại, Trung Quốc và EU đã trao đổi sâu và thẳng thắn về quan hệ song phương, tình hình trao đổi đoàn cấp cao, hợp tác chống dịch cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm...

Đức quan ngại về kế hoạch sáp nhập khu Bờ Tây của Israel

Sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Israel Gabi Ashkenazi, ông Maas nhấn mạnh cùng với Liên minh châu Âu (EU), Đức tin rằng việc sáp nhập này là không phù hợp với luật quốc tế.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 969
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 969
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76567244