Nga, Pháp, Mỹ hối thúc ngừng bắn tại Nagorny – Karabakh

(ĐCSVN) – Ngày 5/10, ba Ngoại trưởng - đại diện cho các nước đồng Chủ tịch Nhóm Minsk của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), gồm: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ra tuyên bố chung kêu gọi các bên xung đột tại Nagorny – Karabakh ngừng bắn ngay lập tức.

Ngoại trưởng Litva tự cách ly sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp

Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius đang tự cách ly sau khi một quan chức Đại sứ quán Pháp mà ông gặp trong chuyến công du tới thủ đô Vilnius của Tổng thống Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Quân đội Indonesia thành lập các đơn vị tác chiến mới

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) đã thành lập các tổ chức tác chiến mới, trong đó có một số bộ chỉ huy hỗn hợp, các sư đoàn và lực lượng đặc nhiệm.

Nga kêu gọi đánh giá hậu quả pháp lý và tài chính khi Mỹ rút khỏi WHO

Phái đoàn Nga cho rằng cần phải phân tích các quy trình pháp lý, các thủ tục hành chính và tài chính liên quan các bước mà Mỹ thực hiện để rút khỏi WHO.

Ngoại trưởng Mỹ tới Nhật Bản tham dự hội nghị của 'Bộ Tứ kim cương'

Ông Pompeo dự kiến gặp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trong ngày 6/10, lần đầu tiên từ khi ông Suga lên nắm quyền và sẽ tham dự một hội nghị mở rộng với các ngoại trưởng của Ấn Độ và Australia.

Canada quyết định dừng cấp phép xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh có thông tin rằng thiết bị quân sự của Canada được sử dụng trong cuộc giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan ở khu vực Nagorny-Karabakh.

Azerbaijan tuyên bố giành quyền kiểm soát nhiều nơi ở Nagorny-Karabakh

Tổng thống Azerbaijan cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát 3 ngôi làng ở khu vực Jabrayil và một số vị trí chiến lược trên đường giới tuyến ở Nagorny-Karabakh.

Quân đội Israel tấn công trả đũa phong trào Hamas ở Gaza

Sau khi một quả rocket từ Gaza bắn vào lãnh thổ Israel, một máy bay của Các lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công một vị trí quân sự của Hamas tại Dải Gaza.

Nhật, Pháp nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Hai nhà lãnh đạo xác nhận sẽ tăng cường hợp tác để hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở trên quan điểm chia sẻ các giá trị quan cơ bản về tự do, dân chủ.

Tổng thống Trump vẫn có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theo

Đối thủ của Tổng thống Trump, ông Joe Biden, cho biết sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận theo dự kiến vào tuần tới với ông Trump miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1459
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1459
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81962502