Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chuẩn bị công du 7 nước đồng minh

Chuyến công du của Ngoại trưởng Pompeo được lên kế hoạch trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử vừa qua.

Việt Nam khẳng định tiến trình hòa bình do người dân Libya dẫn dắt và làm chủ

(Chinhphu.vn) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 10/11 đã họp theo hình thức trực tuyến về tình hình tại Libya. Cuộc họp có sự tham dự của bà Fatou Bensouda, Công tố viên Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Libya tại LHQ. Tại cuộc họp, Việt Nam khẳng định tiến trình hòa bình do người Libya dẫn dắt và làm chủ là giải pháp duy nhất để tiến tới hòa bình lâu dài ở Libya.

Kinh tế các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 19 chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 đã được tổ chức vào ngày 10/11 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì, với sự tham dự của các Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/11 tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper “đã bị sa thải” và ông Christopher Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia sẽ là quyền Bộ trưởng Quốc phòng.

Bầu cử Mỹ: Êkíp tranh cử của Tổng thống Trump kiện bang Pennsylvania

Hành động pháp lý này là nhằm có được một lệnh khẩn cấp từ tòa án để ngăn chặn các quan chức Pennsylvania công nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại bang này.

Iran tuyên bố không chịu khuất phục trước các lệnh trừng phạt của Mỹ

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh chỉ trích những biện pháp trừng phạt của Mỹ là một “kiểu trả đũa” và Iran hiện không còn lĩnh vực nào, trừ ngành dịch vụ, chưa bị Mỹ trừng phạt.

Các nước thành viên RCEP nỗ lực sớm ký kết thỏa thuận

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng đến các nền kinh tế khu vực, RCEP có thể đóng một "vai trò quan trọng" trong việc phục hồi tăng trưởng.

Anh và Liên minh châu Âu nhóm họp thúc đẩy thỏa thuận hậu Brexit

Hai bên đã nhóm họp tại thủ đô London nhằm thúc đẩy đối thoại để đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã cận kề trong khi vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng lớn về một số nội dung.

EU kỳ vọng Mỹ quay trở lại các thỏa thuận thương mại đa phương

EU đặt rất nhiều kỳ vọng về việc cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ dẫn đưa Washington quay trở lại những cuộc đàm phán đa phương về thương mại quốc tế, nhằm giải quyết những xung đột trong quá khứ.

Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên thận trọng trong lúc chuyển giao tại Mỹ

Giới chức Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên thận trọng và tránh những hành động khiêu khích, trong bối cảnh Washington có thể sẽ đưa ra những sự thay đổi về chính sách khi ông Joe Biden lên nắm quyền.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 398
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 398
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79749854