Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người ở thị trấn Kongsberg 

Cảnh sát Na Uy thông báo đã bắt giữ nghi phạm dùng cung tên sát hại nhiều người ở một thị trấn thuộc khu vực Đông Nam của nước này. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.
Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người ở thị trấn Kongsberg

Vào ngày 13/10, một người đàn ông sử dụng cung tên đã sát hại một số nạn nhân và làm bị thương nhiều người khác ở thị trấn Kongsberg, thuộc khu vực Đông Nam của Na Uy.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Oyvind Aas - sỹ quan cảnh sát địa phương thông báo: “Rất tiếc là chúng tôi có thể xác nhận rằng có một số người bị thương và cũng có một số người bị sát hại trong vụ việc này.

Đối tượng gây ra hành động này đã bị cảnh sát bắt giữ và theo thông tin của chúng tôi, chỉ có 1 người liên quan đến vụ việc.”

[Mỹ: Xả súng tại trường học ở Texas, ít nhất 2 người bị thương]

Hiện động cơ của vụ tấn công nêu trên đang được điều tra làm rõ nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố. Trong thông báo mới nhất, có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công nêu trên.

Cùng ngày, cơ quan chức năng ra thông báo yêu cầu người dân ở trong nhà và hạn chế đi lại ở một số khu vực có liên quan đến vụ tấn công.

Na Uy bat giu nghi pham sat hai nhieu nguoi o thi tran Kongsberg hinh anh 2Cảnh sát điều tra khu vực xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: reuters.com)

Máy bay trực thăng và một đội rà phá bom mìn cũng được điều tới hiện trường vụ việc./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)
4 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 346
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 346
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 39987465