Hàn Quốc: Vụ nổ súng hôm 3/5 tại DMZ xảy ra do tình cờ

(ĐCSVN) – Ngày 13/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin cho biết: Hàn Quốc đã có bằng chứng thuyết phục cho thấy vụ Triều Tiên nổ súng vào trạm gác của Hàn Quốc ở khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên hôm 3/5 vừa qua không phải là một hành vi cố ý.

Việt Nam trở thành địa chỉ tin cậy đối với giới đầu tư

Truyền thông quốc tế tiếp tục đề cao Việt Nam khống chế thành công dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và bắt đầu trở lại nếp sống yên bình, cho rằng yếu tố này khiến Việt Nam trở thành địa chỉ tin cậy đối với giới đầu tư, tạo thuận lợi cho quá trình khôi phục sản xuất sau đại dịch.

Singapore tạm ngừng mọi cuộc tập trận ở nước ngoài vì COVID-19

Trong số các cuộc tập trận quy mô lớn bị hủy có cả cuộc tập trận lớn nhất mang tên Wallaby (bắt đầu từ năm 1990), diễn ra tại Khu vực huấn luyện Shoalwater Bay ở bang Queensland của Australia.Ngày 12/5, lực lượng quân đội Singapore (SAF) đã đưa ra thông báo khẳng định Singapore sẽ tạm ngừng việc tổ chức thực hiện các cuộc tập trận quy mô lớn ở bên ngoài Singapore do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong số các cuộc tập trận quy mô lớn bị hủy nói trên có cả cuộc tập trận lớn nhất mang tên Wallaby (bắt đầu từ năm 1990), diễn ra tại Khu vực huấn luyện Shoalwater Bay ở bang Queensland của Australia. Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Singapore cũng khẳng định mối quan hệ quốc phòng song phương giữa Singapore và Australia vẫn tiếp tục được duy trì ở cấp độ cao. [Kinh tế Singapore năm 2020 sẽ rơi vào suy thoái do dịch COVID-19] Bộ này đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Australia, Bộ Quốc phòng Australia, lực lượng quân đội và các lực lượng địa phương khác đã

Ngoại trưởng 7 nước nêu bật vai trò hợp tác trong đối phó COVID-19

Ngoại trưởng bảy nước gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Brazil, Ấn Độ và Israel đã trao đổi về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế, tính minh bạch và trách nhiệm trong công tác đối phó đại dịch.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mắc bệnh COVID-19

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện đã được nhập viện để điều trị.

Hàn Quốc: Tăng trưởng cho vay doanh nghiệp đạt kỷ lục trong tháng 4

Số liệu của BoK cho thấy tổng giá trị các khoản vay dành cho doanh nghiệp của các ngân hàng Hàn Quốc tính đến cuối tháng Tư đạt hơn 758 tỷ USD - mức tăng theo tháng lớn nhất kể từ 6/2009.

Các chỉ số chủ chốt giảm mạnh, kinh tế Nhật có nguy cơ suy thoái sâu

Một loạt số liệu kinh tế từ sản xuất công nghiệp, việc làm và doanh số bán lẻ, đã giảm sơ bộ 4,9 điểm so với tháng trước đó - tốc độ suy giảm hàng tháng cao nhất của chỉ số trùng kể từ năm 2011.

Trung Quốc: Thành phố Vũ Hán lên kế hoạch xét nghiệm toàn bộ dân

Sau khi xuất hiện ca mới sau nhiều tuần dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Chính quyền Vũ Hán đã yêu cầu các quận lập kế hoạch và tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ người dân thuộc địa bàn mình trong vòng 10 ngày.

Tác động của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế Đức và Pháp

Sản lượng kinh tế Đức có thể giảm khoảng 20-25% trong vài tuần do dịch COVID-19; trong khi hoạt động kinh tế Pháp giảm 27% trong tháng Tư so với trước khi đại dịch bùng phát.

Hội đồng Bảo an LHQ đối thoại về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức phiên đối thoại tương tác không chính thức về vấn đề vũ khí hóa học tại Syria.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 501
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 501
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68576546