ASEAN 2020: Đại sứ Trung Quốc đánh giá cao sự hợp tác với ASEAN

Nhà ngoại giao Trung Quốc cho hay Bắc Kinh tiếp tục hỗ trợ các nước ASEAN chiến thắng đại dịch thông qua chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế, nghiên cứu và phát triển vắcxin...

Liban và Israel đàm phán vòng 3 về phân định biên giới trên biển

Các cuộc đàm phán giữa Liban và Israel tập trung vào khu vực biển tranh chấp có diện tích lên đến 860km2 theo bản đồ của Liên hợp quốc năm 2011.

Trung Quốc tăng cường chống độc quyền đối với các công ty Internet

Các quy định vạch ra kế hoạch ngăn chặn hành vi độc quyền của các công ty Internet và đây là một thay đổi từ cách tiếp cận không can thiệp trước đó đối với các vấn đề chống độc quyền.

Philippines tiếp tục đình chỉ quyết định hủy Thỏa thuận VFA với Mỹ

Hồi tháng 2/2020, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thông báo với phía Mỹ về việc sẽ hủy bỏ Thỏa thuận Thăm viếng Quân sự (VFA) nhưng sau đó đình chỉ quyết định hủy VFA.

Thủ tướng thị sát công tác chuẩn bị Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan là chuỗi Hội nghị đỉnh cao của năm, một trong những hoạt động quan trọng nhất nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN.

Gần 20 nước tham gia Hội nghị quốc tế về hồi hương người tị nạn Syria

Tổng thống Syria Assad lên án phương Tây tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt, cản trở việc tạo ra các điều kiện thích hợp cho việc hồi hương người tị nạn Syria.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai đến Nagorny-Karabakh

Theo Tướng Rudskoy, quân đội Nga cũng đang giữ liên lạc với lãnh đạo quân đội ở Azerbaijan và Armenia nhằm ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra và đảm bảo an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

Anh và EU có thể lỡ hạn chót đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Một quan chức ngoại giao cấp cao của EU cho biết tại cuộc họp thường lệ ngày 11/11, các đại sứ của 27 nước thành viên EU sẽ không được thông báo về diễn biến mới nhất của các cuộc đàm phán.

Hàn Quốc đề xuất tổ chức hội nghị Mỹ-Nhật-Hàn-Triều nhân dịp Olympic

Giám đốc NIS Park Jie-won cho biết: "Olympic có thể tạo một cơ hội để giải quyết vấn đề song phương và khu vực, bao gồm cả chương trình hạt nhân của Triều Tiên và vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc."

TRỰC TIẾP: Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

(Chinhphu.vn) - Sáng nay, 12/11, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, đợt hoạt động quan trọng nhất của năm ASEAN.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 612
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 612
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71000578