Tổng thống Mỹ ký ban hành luật chống thù hận người gốc Á

(Chinhphu.vn) – Theo nhóm Stop AAPI Hate, kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào tháng 3/2020, đã có hơn 6.600 vụ thù hận nhằm vào người Mỹ gốc Á và gần 2/3 trong số đó nhắm đến đối tượng là phụ nữ.

EU phạt các ngân hàng lớn vì hành vi thao túng thị trường trái phiếu

(ĐCSVN) - Ngày 20/5, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã phạt 7 ngân hàng lớn trên thế giới với tổng số tiền 371 triệu euro (452 triệu USD) do liên quan đến một liên minh giao dịch trái phiếu trong những năm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu.

EP từ chối xem xét Hiệp định toàn diện về đầu tư EU-Trung Quốc

EP yêu cầu Trung Quốc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi nghị viện châu Âu có thể xem xét Hiệp định toàn diện về đầu tư giữa EU-Trung Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã có các cuộc tham vấn về quan hệ song phương, các vấn đề bán đảo Triều Tiên, vaccine ngừa COVID-19 và chuỗi cung ứng toàn cầu của các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas đưa ra "giới hạn đỏ" với Israel

Một thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas nói với Reuters tại Doha rằng yêu cầu của Hamas bao gồm việc bảo vệ đền thờ Al-Aqsa tại Jerusalem và chấm dứt việc đuổi người dân Palestine ra khỏi nhà của họ.

Tổng thư ký Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn giữa Israel-Hamas

Tổng Thư ký Antonio Guterres cho biết ngoài việc chấm dứt xung đột căng thẳng vừa qua, các lãnh đạo Israel và Palestine cần nhanh chóng nối lại tiến trình đàm phán hòa bình một cách nghiêm túc.

Báo Nhật tiết lộ chi phí đóng tàu chiến mới trang bị hệ thống Aegis

Với các radar mới của tập đoàn Lockheed Martin Corp, các tàu chiến này sẽ tăng cường năng lực phòng thủ của Nhật Bản trong các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Các bộ trưởng G7 khẳng định cam kết với mục tiêu trung hòa khí thải

Hội nghị do Anh chủ trì và diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tháng tới. Sự kiện này cũng để chuẩn bị cho Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc vào tháng 11.

Tổng thống Mỹ Biden ký sắc lệnh chỉ đạo nghiên cứu về rủi ro tài chính

Sắc lệnh nói trên của Tổng thống Biden yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen làm việc với các lãnh đạo của các cơ quan quản lý tài chính để đánh giá rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu.

Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ giảm: Vũ khí hữu hiệu chống dịch bệnh

Điều gì đã giúp Mỹ thoát bảng xếp hạng bất đắc dĩ sau cả năm 2020 liên tục "ghi tên" trong mục thống kê những nước có số ca mắc mới trong ngày cao nhất?
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 453
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 453
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79683782