Tổng thống Mỹ, Pháp, Hàn Quốc chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết nguyên đán tại nhiều nước châu Á, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng Năm mới Tân Sửu 2021, trong đó lời chúc của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có phiên bản bằng tiếng Việt.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thoát bị luận tội

Ngày 13/2 (theo giờ Mỹ), Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực hôm 6/1. Đây là phiên tòa luận tội thứ tư trong lịch sử Mỹ và thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc hoan nghênh Mỹ trở lại Hội đồng Nhân quyền

Đại biện lâm thời của Mỹ cho biết trước mắt Mỹ sẽ tham gia trở lại trong vai trò quan sát viên và như vậy, Chính phủ Mỹ có cơ hội phát biểu tại Hội đồng Nhân quyền, tham gia vào các cuộc đàm phán

Thủ tướng Netanyahu xuất hiện tại tòa, bác bỏ các cáo buộc tham nhũng

Năm 2019, ông Netanyahu bị buộc tội nhận quà tặng không chính đáng và tìm kiếm sự ủng hộ của cơ quan chức năng cho các trùm truyền thông để đổi lấy việc đưa tin có lợi cho ông.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc chia buồn với Ấn Độ sau vụ vỡ sông băng

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và chính phủ Ấn Độ về những mất mát trên.

Myanmar ban bố thiết quân luật tại một số khu vực

Cơ quan chức năng cho biết người dân bị cấm biểu tình hoặc tụ tập thành các nhóm trên 5 người và lệnh giới nghiêm sẽ kéo dài từ 20 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau.

Đại sứ quán Lào chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Đại sứ CHDCND Lào tại Singapore Khonepheng Thammavong cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Lào đã tới chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tổng thống Hàn Quốc chính thức bổ nhiệm tân Ngoại trưởng

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in ngày 8/2 đã chính thức bổ nhiệm cựu Cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong làm tân Ngoại trưởng.

Ai Cập: Palestine tiếp tục là vấn đề trọng tâm của thế giới Arab

Ngoại trưởng Ai Cập cho biết việc thành lập một nhà nước Palestine “độc lập và có chủ quyền” sẽ vẫn là mục tiêu “chủ chốt và đúng đắn” của thế giới Arab, bất chấp những thách thức phải đối mặt.

Đức, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tranh chấp ở Đông Địa Trung Hải

Thủ tướng Merkel đã hoan nghênh những tín hiệu tích cực và những tiến triển mới ở Đông Địa Trung Hải, nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đạt được tiến bộ trong đối thoại về các vấn đề tranh chấp.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 615
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 615
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74082231