Quốc hội Italy thông qua chính phủ mới do Thủ tướng Conte đứng đầu

Đây là chính phủ thứ 66 của Cộng hòa Italy và là chính phủ thứ 2 trong nhiệm kỳ quốc hội 5 năm tại quốc gia Nam Âu này.

Nhật Bản tiến hành cuộc cải tổ nội các lớn nhất kể từ năm 2012

Trong số thành viên nội các mới, người trẻ tuổi nhất là hạ nghị sỹ Koizumi Shinjiro, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Môi trường.

Canada tăng cường sự hiện diện quân sự tại Bắc Cực

Một tài liệu của Chính phủ Canada thể hiện: “Ottawa duy trì cam kết sử dụng chủ quyền của mình thông qua tuyến hàng hải, mà các quốc gia khác gồm Mỹ, coi là tuyến hải trình quốc tế."

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khởi động chiến dịch tranh cử

Trong chiến dịch kéo dài năm tuần rưỡi này, lãnh đạo các đảng sẽ đi khắp cả nước để vận động cử trị trước khi cuộc bỏ phiếu được tiến hành vào ngày 21/10 tới.

Quân đội Venezuela bắt đầu tập trận gần biên giới với Colombia

Venezuela đã triển khai 150.000 binh sỹ, xe bọc thép và nhiều khí tài chiến tranh để tham gia các cuộc diễn tập dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 28/9.

Ưu tiên thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh biển đổi khí hậu

(ĐCSVN) - Ngày 9/9, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 42, với sự tham dự của đại diện 47 nước thành viên, hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Malaysia đóng cửa hơn 400 trường học vì ô nhiễm khói mù

Bộ Giáo dục quốc gia Malaysia ngày 10/9 cho biết hàng trăm trường học tại bang Sarawak đã phải đóng cửa sau khi chất lượng không khí giảm mạnh do khói mù.

Sudan công bố kế hoạch khẩn cấp 200 ngày khôi phục kinh tế

(ĐCSVN) – Một kế hoạch khẩn cấp kéo dài 200 ngày nhằm khôi phục kinh tế đã được Bộ trưởng Tài chính Sudan Ibrahim al-Badawi công bố sau khi chính phủ chuyển tiếp của nước này tuyên thệ nhậm chức vào ngày 8/9.

Châu Âu và Cuba tăng cường quan hệ, trước áp lực từ Mỹ

(ĐCSVN) – Liên minh châu Âu (EU) và Cuba ngày 9/9 đã cam kết tại La Habana tăng cường mối quan hệ chính trị và làm mọi cách để chống lại tác động của Luật Helms-Burton của Mỹ, vốn đe dọa đầu tư nước ngoài trên đảo quốc Caribbean.

Triều Tiên đề nghị thời điểm nối lại đàm phán phi hạt nhân với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: “Chúng tôi sẵn sàng đàm phán một cách toàn diện về mọi vấn đề mà chúng tôi đã thảo luận cho tới nay với Mỹ vào một thời điểm và địa điểm thống nhất."
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 765
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 765
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57936136