Thế giới tuần qua: Đồng thuận và khác biệt

(ĐCSVN) – Thế giới tuần qua (31/5 – 6/6) tiếp tục chứng kiến nỗ lực của các quốc gia trong việc thúc đẩy tiêm phòng vaccine trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đi kèm những hậu quả nặng nề về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, việc G7 đạt “thỏa thuận lịch sử” về thuế doanh nghiệp toàn cầu, quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng… cũng là một trong số những tin tức đáng chú ý.

Tổng thống Hoa Kỳ gửi thư cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Biden đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đối với thành công của Hội nghị thượng đỉnh, đặc biệt là bài phát biểu sâu sắc của Chủ tịch nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp BCH TW Đảng LĐ Triều Tiên

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về việc tái cơ cấu bộ máy Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và các chương trình nghị sự khác cho hội nghị toàn thể sắp tới.

Tổng thống Putin mong muốn Nga và Mỹ có thể cải thiện quan hệ

Hãng tin AFP của Pháp dẫn phát biểu của Tổng thống Putin tại Diễn đàn Kinh tế thế giới St. Petersburg nhấn mạnh hai bên cần tìm các biện pháp "để bình thường hóa các mối quan hệ."

WB đình chỉ hoạt động tài chính ở Mali sau diễn biến chính trị tháng 5

Người phát ngôn của WB cho biết WB đã tạm dừng giải ngân cho các hoạt động ở Mali, lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, trong khi theo dõi và đánh giá chặt chẽ tình hình ở quốc gia này.

Campuchia phát hiện biến thể mới của virus SARS-COV-2

Các trường hợp nhiễm virus biến thể mới gồm 01 bệnh nhân tại tỉnh Bantey Meanchey, 02 bệnh nhân tại tỉnh Battambang. Các bệnh nhân nói trên đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Tổng Thư ký ASEAN gặp Chủ tịch Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar

Chuyến thăm Myanmar này của Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi và Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei là một phần trong những nỗ lực của ASEAN nhằm tìm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

Pháp công bố kế hoạch mở cửa biên giới với bản đồ đánh dấu theo màu

Pháp mở cửa hoàn toàn với công dân các nước thuộc EU từ ngày 9/6 tới. Tuy nhiên, những du khách từ các nước được đánh dấu là "màu da cam," khi nhập cảnh vẫn cần phải trình kết quả xét nghiệm.

G7 gần tiến sát thỏa thuận về thuế doanh nghiệp toàn cầu

Kế hoạch lịch sử này nhằm mục đích buộc các tập đoàn lớn nhất thế giới phải trả nhiều thuế hơn tại các quốc gia nơi họ kinh doanh, không chỉ nơi các tập đoàn này đặt trụ sở chính.

Trung Quốc đẩy mạnh thử nghiệm lưu hành đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc là nước có triển vọng trong cuộc đua toàn cầu về tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương (CBDC) và đã tiến hành thử nghiệm ở một số thành phố lớn như Bắc Kinh và Thâm Quyến.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 726
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 726
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79755129