EU kêu gọi xây dựng khung pháp lý toàn cầu về công bằng khí hậu

Báo cáo hối thúc Brussels có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để giải quyết mối liên quan giữa quyền con người và các vấn đề khí hậu ngay trong chính sách của khối.

Hủy kế hoạch tổ chức Đối thoại Shangri-La 2021 do dịch COVID-19

Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) thông báo hủy kế hoạch tổ chức Đối thoại Shangri-La 2021, dự kiến diễn ra dưới hình thức trực tiếp từ ngày 4-5/6 tới tại Singapore, do tình hình COVID-19.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị về Tương lai châu Á

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á lần thứ 26, tổ chức theo hình thức trực tuyến, rất chú ý và đánh giá cao.

Phản đối việc đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông, Hoa Đông

Nhật Bản-Australia nhắc lại quan điểm phản đối mạnh mẽ mọi hành động đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng như các hành động làm gia tăng căng thẳng.

Ấn Độ sẽ khuyến nghị đeo hai khẩu trang để ngăn chặn dịch lây lan

Các quan chức đánh giá, sự kết hợp giữa đeo hai khẩu trang và thực hiện thông gió chéo tại nhà có thể hạn chế sự lây lan của tất cả các biến thể của virus SARS CoV-2 đến 80% trong 20-30 ngày tới.

Tổng thống Abbas kêu gọi chấm dứt các cuộc không kích nhằm vào Gaza

Tổng thống Palestine và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza, cũng như các nỗ lực quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn.

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các lãnh đạo chính trị, kinh tế và các học giả sẽ thảo luận về việc châu Á có thể bước vào kỷ nguyên mới như thế nào trong giai đoạn đầy bất trắc như hiện nay.

Hạ viện Nga thông qua đạo luật rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

Quyết định của Mỹ rút khỏi hiệp ước này đã làm lung lay cán cân lợi ích quốc gia của các nước tham gia, đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm Mỹ

Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác giữa 2 nước trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, vấn đề Triều Tiên, các vấn đề về liên minh Hàn-Mỹ và quan hệ đối tác kinh tế song phương.

Bộ trưởng Gia đình Đức từ chức do cáo buộc đạo văn luận án tiến sỹ

Bà Franziska Giffey cho biết đã quyết định từ bỏ cương vị bộ trưởng do nhiều ngày qua liên tục có các cuộc tranh luận về luận án tiến sỹ năm 2010 của bà và điều này khiến bà cảm thấy nặng nề.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 749
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 749
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78152852