267 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”  

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và được Hội LHPN tỉnh Quảng Trị hưởng ứng thực hiện trong toàn hệ thống hội, từ khi phát động đến nay, các cấp Hội tiến hành khảo sát, tổng hợp danh sách trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, trẻ mồ côi do cha/mẹ mất vì lý do khác nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 và đã vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 267 cháu mồ côi, với số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ đồng.
267 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Với thông điệp “Không để các trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ sót, không được hỗ trợ, chăm sóc, đỡ đầu”, tạo điều kiện cho các em được phát triển trong môi trường gia đình, cộng đồng. Các cấp Hội tích cực vận động các cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ hoặc tập thể, đơn vị, tổ chức làm “Mẹ đỡ đầu” nhận chăm sóc, đỡ đầu các cháu mồ côi với 2 hình thức trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện...hoặc gián tiếp thông qua gia đình, người nuôi dưỡng.

Mục tiêu mà tổ chức Hội đặt ra là phấn đấu 100% Hội LHPN huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc tổ chức hoạt động đỡ đầu phù hợp với tiêu chí của Chương trình và 100% trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh trong diện đỡ đầu đều có “Mẹ đỡ đầu”. Các cán bộ, hội viên có thể trở thành “mẹ đỡ đầu” hoặc kết nối tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ trẻ. Ngoài các trường hợp mất cha, mẹ do Covid-19, trẻ mồ côi gặp khó khăn vì dịch bệnh cũng được các cấp Hội quan tâm, hỗ trợ.

Thời gian tới các cấp Hội tiếp tục vận động giúp đỡ, đỡ đầu trẻ mồ côi để các em có thêm điều kiện vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống đặc biệt là đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn. Huyền Trang

256 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 415
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 415
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55901431