|
Ảnh minh họa (Ảnh: KD) |
Trong đó, các quốc gia có số lượng lớn doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam gồm: Hoa Kỳ (141 doanh nghiệp); Tây Ban Nha (139 doanh nghiệp), Italy (120 doanh nghiệp), Pháp (61 doanh nghiệp),…
Về phía Việt Nam, số doanh nghiệp tham gia nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn thay đổi theo từng giai đoạn, phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và tình hình thị trường. Trong năm 2019, có 150 doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn. Từ đầu năm 2020 đến ngày 13/4, có 108 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn.
Về lượng thịt lợn và sản phẩm thịt lợn nhập khẩu, trong năm 2020, tính đến ngày 13/4, Việt Nam nhập khẩu hơn 46.402 tấn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó nhập khẩu từ Canada chiếm 24,59%, Đức 19,32%, Ba Lan 14,14%, Braxin 9,50%, Hoa Kỳ 8,39%,...
Ngoài ra, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 37.104 tấn thịt trâu bò; nhập khẩu hơn 78.376 tấn thịt gia cầm để phục vụ thị trường tiêu thụ./.
BT