Tư thương tạm ngưng xuất khẩu chuối Tân Long sang thị trường Trung Quốc 

(QT) - Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa Trương Đình Tùng cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nên các tư thương ở địa phương tạm ngưng xuất khẩu chuối qua thị trường Trung Quốc.

Ra tết tư thương vẫn duy trì thu mua chuối Tân Long nhưng tạm ngưng xuất bán sang thị trường Trung Quốc-Ảnh: K.K.S

 

Tuy không xuất khẩu chuối qua Trung Quốc nhưng một số thương lái vẫn duy trì thu mua chuối cho người dân với mức giá ổn định từ 4.000 – 5.000 đồng/kg để xuất bán ra thị trường Thái Lan và trong nước như Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh... Hiện nay, toàn huyện Hướng Hóa có khoảng 5 tư thương lớn thu mua chuối Tân Long, bình quân mỗi ngày có khoảng 20 tấn chuối được xuất bán. Điển hình có bà Lê Thị Diệu ở Khóm 3, thị trấn Khe Sanh đã tích cực thu mua chuối cho người dân Tân Long và các xã lân cận để xuất qua thị trường Thái Lan được 110 tấn.

 

Được biết, sản lượng chuối ở địa phương trong năm 2019 giữ mức ổn định. Trước Tết Nguyên đán, thị trường chuối sôi động, giá chuối khá cao, từ 7.000 – 8.000 đồng/kg, có những buồng chuối đẹp khoảng 20 kg được bán ra đến 4 triệu đồng. Ước tính năm 2019 người dân Tân Long xuất bán chuối quả thu về hơn 90 tỉ đồng.

         

                                                K.K.S

87 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 163
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 163
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17894630