|
Xuống giống cây măng tây xanh. Ảnh: Thanh Ba
|
Với diện tích trang trại rộng hơn 3ha, sau khi thành công với mô hình nuôi gà, cá nước ngọt, đặc biệt mới đây từ mô hình nuôi 600 con lợn theo công nghệ của Công ty thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam lãi ròng hơn 250 triệu đồng, anh Lê Đình Vững tiếp tục quy hoạch, đầu tư gần 40 triệu đồng để mua giống cây măng tây xanh về trồng trên diện tích 0,9ha.
Sau khi tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng biết được cây măng tây cho hiệu quả kinh tế cao, anh Lê Đình Vững đã vào các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận để học hỏi kinh nghiệm và quyết tâm đưa giống măng tây về trồng. Với ưu điểm của cây măng tây là dễ trồng, phù hợp với điều kiện vùng cát có nước tưới vào mùa nắng và thoát nước khi bị ngập úng vào mùa mưa, chỉ trồng một lần nhưng cho thu hoạch từ 10 - 15 năm và tuyệt đối không cần thuốc bảo vệ thực vật. Một năm cây măng tây cho thu hoạch với thời gian từ 8 - 9 tháng và chỉ nghỉ trong 3 tháng mùa đông.
Trên thị trường, măng tây hiện được xem là loại rau sạch, có giá trị dinh dưỡng cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, trồng loại rau này tiêu thụ tốt và được giá cao.
Anh Vững cho biết, sau khi trồng thành công sẽ được HTX nông nghiệp thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bao tiêu sản phẩm với giá từ 70 - 80 ngàn đồng/kg.
Bên cạnh việc đưa cây măng tây vào trồng trên vùng cát, anh Lê Đình Vững còn mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng nhà kính để trồng rau màu trái vụ trên diện tích hơn 1.000 m2.
Thanh Cảnh