Trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII 

(QT) - Chiều nay 18.10.2018, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII, năm 2018 và phát động cuộc thi lần thứ VIII, năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức, triển khai cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị”

 

Tiếp nối thành công những năm trước, cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII được tổ chức đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao. Năm nay, 80 sản phẩm đạt giải cao ở cấp huyện, thị xã, thành phố đã được lựa chọn dự thi cấp tỉnh trên 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập (11 sản phẩm); phần mềm tin học (14 sản phẩm); sản phẩm thân thiện với môi trường (21 sản phẩm); dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (14 sản phẩm); ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (20 sản phẩm). Các địa phương có số lượng sản phẩm của thí sinh lọt vào vòng thi cấp tỉnh lớn là: Đakrông, Đông Hà, Cam Lộ, Vĩnh Linh…

 

Qua kết quả chấm thi và đề nghị của Hội đồng chấm thi, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII đã quyết định trao giải cho 29 sản phẩm tiêu biểu gồm: 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, 4 sản phẩm xuất sắc nhất đã được chọn lựa tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ XIV, năm 2018.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng điều đáng ghi nhận là cuộc thi năm nay đã được tổ chức đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; nhiều địa phương có số lượng thí sinh và sản phẩm tham gia lớn; tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em học sinh đã có những ý tưởng sáng tạo hay, giàu tính thực tiễn… Mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy thành quả đạt được, miệt mài sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê, có nhiều ý tưởng hay để tham gia cuộc thi trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” các cấp cần tiếp tục quan tâm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền và nâng cao chất lượng, hiệu quả của cuộc thi.

 

Tại lễ trao giải, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” đã trao 6 giải Nhì cho các sản phẩm gồm: “Đèn học thông minh” của 2 em Lê Công Quốc Huy và Nguyễn Đại Dương (học sinh Trường THCS Triệu Trạch, Triệu Phong); Website tìm hiểu lịch sử online của em Phạm Văn Nhật Vũ (học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, Đông Hà); “Mô hình máy sấy bằng năng lượng mặt trời” của em Trương Thị Châu Anh (học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Đông Hà); “Thiết bị rang đa năng” của 2 em Phan Thị Hồng Thắm và Dương Phước Lê Hưng (học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Cam Lộ); “Sử dụng dòng Foucault ở tần số cao để thay thế lò thổi oxy và phương pháp Frasch trong quá trình sản xuất thép và lưu huỳnh từ quặng sát Pyrit” của em Dương Phúc Hiếu và “Thiết kế và điều khiển máy CNC sử dụng vi điều khiển ATMEGA328” của em Trần Lê Tuấn (học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn). Cùng với đó, 6 giải Ba, 17 giải Khuyến khích đã được trao cho các học sinh có nhiều nỗ lực trong sáng tạo.

 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã trao bằng khen  của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 3 cá nhân đã có nhiều thành tích trong tổ chức và triển khai cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị”.

 

Q.H

231 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 121
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 121
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18235143