Tổng kết “Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hải Lăng lần thứ XI- năm 2019 

(QT) - Chiều nay 11.10.2019, Phòng VH&TT huyện Hải Lăng tổ chức tổng kết cuộc thi “Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hải Lăng lần thứ XI - năm 2019.

Ban tổ chức trao giải cho các em đạt giải tại cuộc thi

“Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hải Lăng lần thứ XI- năm 2019

 

“Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hải Lăng lần thứ XI- năm 2019 được tổ chức ở 4 cụm Trường Sơn, cụm Ô Lâu, cụm Vĩnh Định, cụm Duyên Hải với 295 em học sinh ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS tham gia. Tham dự giải năm nay, các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo từ việc tuyển chọn các em tham gia dự thi, công tác bồi dưỡng học sinh của đội ngũ các thầy cô giáo mĩ thuật, việc chọn chủ đề, chất liệu của bài thi... Chính vì vậy chất lượng tranh vẽ của các em thể hiện phong phú và đa dạng, bố cục và màu sắc hài hòa, nhiều tranh có ý tưởng sáng tạo, có cảm xúc hồn nhiên, mộc mạc của lứa tuổi thiếu nhi nhưng vẫn mang tính nghệ thuật cao.    

                                                     

Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện kèm theo tiền thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân là giáo viên mĩ thuật các trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức giải thưởng mĩ thuật năm 2019; trao 21 giải khuyến khích, 18 giải C, 15 giải B và 9 giải A cho các em học sinh các bậc Mầm non, Tiểu học và THCS.

 

Đặc biệt, tham gia cuộc thi “Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị năm 2019, đoàn Hải Lăng có 8 em học sinh dự thi và cả 8 em đều đạt giải, trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 5 giải khuyến khích. “Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hải Lăng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích được tổ chức hàng năm dành cho những em yêu thích hội họa trong toàn huyện có điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn mĩ thuật trong nhà trường.

 

Qua hội thi năm nay, các trường sẽ phát hiện các họa sĩ nhí để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo, định hướng phát triển năng khiếu cho các em trong tương lai.

Đ.V

257 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 235
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 236
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18714201