Tổng cục Đường bộ đồng ý giảm giá mức thu phí dịch vụ đường bộ qua trạm thu giá BOT thành phố Đông Hà - thị xã Quảng Trị 

(QT) – Hôm nay 13/12/2017, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan đã tham dự cuộc họp do Tổng cục Đường bộ tổ chức để tiến hành đàm phán về việc giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho 2 dự án: Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km 741+170 - Km 750+ 705 tỉnh Quảng Trị.

Sắp áp dụng giảm thu phí đường bộ đối với Trạm thu phí BOT thành phố Đông Hà -  thị xã Quảng Trị

 

Trước đó, ngày 5/12/2017, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà - Quảng Trị, trong đó đề xuất hai phương án cụ thể. Phương án 1 đề nghị áp dụng phạm vi giảm giá dịch vụ đối với các phương tiện có chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

 

 Đối tượng và tỷ lệ giảm dịch vụ là đối với xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các loại phương tiện khác giảm 40%. Phương án 2 là đề nghị áp dụng phạm vi giảm giá các dịch vụ đối với các phương tiện có chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, các xã Hải Thượng, Hải Quy, Hải Phú thuộc huyện Hải Lăng. Đối tượng và tỷ lệ dịch vụ giảm như phương án 1.

 

Sau khi thảo luận, Tổng cục Đường bộ đồng ý giảm giá vùng lân cận cho các phương tiện của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, các xã thuộc huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km tính từ trạm thu phí. Mức giảm là 100% đối với các loại xe buýt, 50% đối với các loại xe không sử dụng để kinh doanh và 40% đối với các loại phương tiện khác.

 

UBND tỉnh sẽ khẩn trương hoàn thiện các phần việc liên quan, trình Bộ Giao thông vận tải áp dụng mức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà - Quảng Trị vào tháng 1/2018.

 

Thanh Trúc

417 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 145
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 145
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17869682