Thông xe kĩ thuật tuyến đường Xuân - Quy – Vĩnh 

(QT) - Chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989-2019), hôm nay 27.6.2019, huyện Hải Lăng tổ chức lễ khánh thành, thông xe kĩ thuật tuyến đường Xuân - Quy - Vĩnh.

Việc đưa vào tuyến đường Xuân – Quy – Vĩnh sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của nhân dân nhiều xã trên địa bàn huyện Hải Lăng

                                              

Tuyến đường liên xã Xuân – Quy - Vĩnh có chiều dài trên hơn 12 km đi qua 4 xã Hải Xuân, Hải Quy, Hải Vĩnh và Hải Thiện. Đây là tuyến đường huyết mạch phục vụ việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân các xã trong vùng với trung tâm huyện, ra thị xã Quảng Trị, lên Quốc lộ 1 và kết nối với Khu kinh tế Đông Nam đang được hình thành.

                                              

Dự án đầu tư xây dựng cầu Quy Thiện và đoạn còn lại tuyến đường Xuân – Quy - Vĩnh được UBND tỉnh phê duyệt năm 2016 với tổng mức đầu tư hơn 78 tỉ đồng, quy mô đường cấp VI đồng bằng, mặt bằng đường bê tông nhựa dày 5 cm trên nền cấp phối đá dăm, mặt đường rộng 5,5 m, lề mỗi bên 0,5 m. Trên toàn tuyến có 41 cầu, cống thoát nước các loại, trong đó có 2 cầu Hải Quy và Quy Thiện có cùng kích thước với chiều dài 35 m, rộng 8 m.

 

Sau gần 3 năm khởi công xây dựng, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ đề ra với khối lượng thi công đạt trên 90% và được đưa vào khai thác. Hiện trên tuyến đường này vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện sẽ được các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước tháng 11/2019.

 

Đ.V

141 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 570
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 570
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23273226