Thành phố Đông Hà biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019 

(QT) - Hôm nay 27.6.2019, TP. Đông Hà tổ chức gặp mặt kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 và biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019. Bí thư Thành ủy Đông Hà Hồ Thị Thu Hằng đến dự

Lãnh đạo TP. Đông Hà tuyên dương các gia đình tiêu biểu trên địa bàn thành phố

                              

Trong những năm qua, công tác gia đình trên địa bàn TP. Đông Hà luôn được cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện, từ đó đã đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, địa phương có gần 20.000 gia đình đạt danh hiệu văn hóa, chiếm tỉ lệ 95,1%; có 8.468 gia đình được công nhận là gia đình hiếu học, có 27 dòng họ tiêu biểu trong phong trào khuyến học.

 

Bên cạnh đó, các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; các câu lạc bộ (CLB) như: CLB gia đình hạnh phúc, CLB gia đình trẻ, CLB tiền hôn nhân… được duy trì và nhân rộng. Các phong trào tự nguyện- tự quản, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh, tuyến phố văn minh đô thị, tuyến đường xanh, sạch, đẹp… được tập trung chỉ đạo thực hiện, góp phần làm chuyển biến trên các mặt của đời sống xã hội.

 

Tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ em vướng vào các tệ nạn xã hội được kiểm soát; các địa phương đã phát hiện, hòa giải kịp thời các mâu thuẫn, xung đột giữa các cặp vợ chồng, góp phần hạn chế tình trạng li thân, li hôn; những tập tục lạc hậu, tệ nạn xã hội từng bước được ngăn chặn, đẩy lùi… Từ đó góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của thành phố đã đề ra.

 

Dịp này, đã có 20 gia đình tiêu biểu đại diện cho trên 20.000 hộ gia đình trên địa bàn thành phố được biểu dương, khen thưởng. Đây là những gia đình thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, là những gia đình có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, giáo dục con cái…, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, là tấm gương tiêu biểu có sức lan tỏa trong cộng đồng.

 

                                                                             Thanh Lê

123 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1008
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1008
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23110321