Tập huấn sử dụng hệ thống chụp ảnh đáy mắt EYELIKE chăm sóc nhãn khoa tại cộng đồng 

(QT) - Trong 2 ngày 29-30.8.2018, Tổ chức Project BOM- Hàn Quốc tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống chụp ảnh đáy mắt EYELIKE cho các bác sĩ chuyên khoa mắt của Trung tâm Mắt tỉnh, Khoa Mắt- Bệnh viện đa khoa tỉnh, Khoa Mắt- Trung tâm Y tế Vĩnh Linh và Trạm Y tế thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh.

Tập huấn sử dụng thiết bị EYELIKE

 

Hệ thống chụp ảnh đáy mắt EYELIKE được cấu thành từ 3 bộ phận chính, đó là máy chụp hình đáy mắt cầm tay tiện lợi khi được kết nối với điện thoại thông minh; ứng dụng phần mềm trên điện thoại hỗ trợ hiệu chỉnh các thông tin khi hiển thị kết quả chẩn đoán; sơ đồ bệnh tật của người bệnh và sơ đồ thuật toán nhận biết các vấn đề về mắt giúp đưa ra chẩn đoán các bệnh về mắt dựa trên các hình ảnh chụp từ đáy mắt. Sau giai đoạn chụp thử nghiệm thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE phiên bản thứ nhất tại Trung tâm Mắt tỉnh, Khoa Mắt- Bệnh viện đa khoa tỉnh, Project BOM khắc phục những hạn chế của phiên bản cũ để cho ra đời phiên bản thứ hai vào tháng 8/2018 tiếp tục chụp thử nghiệm tại 4 địa điểm: Trung tâm Măt tỉnh, Khoa Mắt- Bệnh viện đa khoa tỉnh, Khoa Mắt- Trung tâm Y tế Vĩnh Linh và Trạm Y tế thị trấn Bến Quan. Đến tháng 10/2018, Project BOM lấy ý kiến phản hồi từ các bác sĩ tại 4 địa điểm nói trên để cho ra đời phiên bản cuối cùng. Tháng 11/2018, Project BOM sẽ cung cấp 10 thiết bị EYELIKE cho 10 trạm y tế thuộc huyện Vĩnh Linh và giai đoạn 2019-2020 cung cấp thêm 12 thiết bị EYELIKE cho các trạm y tế còn lại của huyện này.

 

Dự án “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua hệ thống dữ liệu EYELIKE” được Project BOM thực hiện tại 22 trạm y tế trên địa bàn huyện Vĩnh Linh giai đoạn 2018-2020, do Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA (Hàn Quốc) và Samsung Electronics tài trợ. Hệ thống EYELIKE này rất phù hợp đối với trạm y tế, nơi thiếu các bác sĩ chuyên khoa mắt cũng như các phương tiện chẩn đoán các bệnh về mắt; đồng thời giảm được chi phí mua sắm các thiết bị về mắt, tập huấn, đào tạo cán bộ y tế trong lĩnh vực mắt.

 

NTH

291 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 232
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 233
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17735658