Tại lớp tập huấn, các học viên đã được quán triệt, phổ biến một số nội dung quan trọng về sản xuất thực phẩm an toàn gồm: Thông tư quy định phương thức quản lí điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lí của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Quyết định ban hành quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lí các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Quy định về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ tại Thông tư 51/2014/TT- BNNPTNN…
Qua đó tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nắm bắt kịp thời, chính xác các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng yêu cầu thị trường. Đồng thời góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu 17.8 của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020.
Nguyên Đồng - Nguyễn Trang