Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi 

(QT) – Hôm nay 10.10.2018, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật phòng nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ khuyến nông và các hộ nông dân trồng cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Hướng dẫn kỹ thuật cho người trồng cam ngay tại vườn

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt kiến thức về các biện pháp kỹ thuật canh tác; nhận dạng một số sâu bệnh hại chủ yếu và biện pháp quản lý; một số yếu tố kỹ thuật cần chú ý khi chăm sóc vườn cam kinh doanh bị nhiễm bệnh Greening cũng như biện pháp thu hoạch và bảo quản sản phẩm.

 

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, đối với địa bàn tỉnh Quảng Trị, cây cam chỉ mới được trồng chủ yếu ở khu vực đồi K4, thuộc địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, người dân chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa ứng dụng nhiều khoa học kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc.

 

Do vậy, việc tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi nói chung, cây cam nói riêng cho các hộ nông dân trồng cam cũng như đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất đối với loại cây này.

T.T

184 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 113
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 113
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18257986