Tặng áo phao và phao cứu sinh cho đồng bào biên giới 

(QTO) - Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa lũ cận kề, hôm nay 30/7/2020, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải tỉnh tổ chức tặng 60 cái áo phao và 10 phao cứu sinh cho người dân các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập và Cảng vụ Hàng hải tặng áo phao và phao cứu sinh cho người dân 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt-Ảnh: N.T.P

                     

Các xã miền núi nói chung, Hướng Lập, Hướng Việt nói riêng có nhiều sông, suối và dòng hợp thủy nhỏ nên chỉ cần một trận mưa lớn là rất dễ xảy ra lũ ống, lũ quét. Vì vậy việc trang bị cho người dân, nhất là trẻ em kiến thức phòng chống đuối nước, phòng trách lũ mỗi khi đi làm nương rẫy bằng việc thường xuyên đem theo áo phao hoặc phao cứu sinh là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ tính mạng người dân.

Được biết, trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Hướng Lập và Cảng vụ Hàng hải tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn lực nhằm có thêm kinh phí mua áo phao và phao cứu sinh để tặng cho người dân trên địa bàn.

 

                                                                                  Nguyễn Thành Phú

31 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 189
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 189
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17855283