Tặng 100 lít nước rửa tay khô cho các chợ, trung tâm y tế 

(QTO) - Ngày 10.4.2020, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao nước tay khô cùng cộng đồng phòng, chống COVID-19.

Đại diện Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị trao nước rửa tay khô phòng, chống COVID-19 tại Chợ Nam Đông, huyện Gio Linh - Ảnh: Q.H​

 

Trong chương trình, đại diện Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã trao 100 lít nước rửa tay khô cho đại diện Trung tâm Y tế huyện Gio Linh và 9 chợ trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, thành viên trong đoàn cũng đã gắn các biển thông báo địa điểm rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để nhắc nhở người dân nêu cao ý thức phòng, chống COVID-19. Toàn bộ kinh phí để sản xuất nước rửa tay khô và tổ chức chương trình do Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vận động từ các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

 

Trước đó, nhận thấy tình trạng khan hiếm dung dịch sát khuẩn trên địa bàn trong thời gian vừa qua, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị mà chủ công là Khoa Công nghệ - Kỹ thuật - Môi trường đã tìm hiểu, nghiên cứu và tự chế nước rửa tay khô theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới. Dung dịch này đã được Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mĩ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế test mẫu thử và kết luận đảm bảo tiêu chuẩn. Ngay sau đó, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tiến hành sản xuất số lượng lớn nước rửa tay khô.

 

Được biết, giữa tháng 2.2020, tại quảng trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức phát miễn phí cho người dân 400 bình xịt nước rửa tay khô. Tiếp đó, đơn vị cũng đã tặng nước rửa tay khô cho nhiều trường THPT và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

 

Q.H

65 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 235
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 237
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 15918146