Sẽ có điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng cho các thí sinh F1, F2 

(QTO) - Hôm nay 4/8/2020, UBND tỉnh ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là trong kỳ thi năm nay sẽ có điểm thi riêng, phòng thi dự phòng được bố trí cho các thí sinh F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) và F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú).

Theo kế hoạch vừa ban hành của UBND tỉnh, thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SAR-CoV-2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện F1 sẽ được bố trí dự thi tại điểm thi riêng. Thí sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Thí sinh khác tham gia thi bình thường theo kế hoạch. Trong quá trình tổ chức thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Tất cả các thí sinh phải khai báo y tế trước khi diễn ra kỳ thi, ngoài ra có thể đến trạm y tế phường, xã để khai báo, đồng thời phải cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

 

Về phần mình, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 phải được tập huấn chuyên môn, phải mang trang phục phòng hộ cá nhân và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành Y tế.

 

Trong kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn, ngoài mục tiêu đề ra, UBND tỉnh cũng đã nêu rõ các nội dung, nhiệm vụ của công tác tuyên truyền; công tác phòng dịch đối với các trường đặt địa điểm thi, các điểm thi dự phòng; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và dịch bạch hầu… Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện cụ thể cho Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn tỉnh có 24 điểm thi với 7.993 thí sinh dự thi. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh có 246 học sinh lớp 12 trở về từ thành phố Đà Nẵng, nơi có nhiều ca dương tính với SAR-CoV-2.

 

Q.H

13 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 172
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 172
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17820338