Sẵn sàng ứng phó nguy cơ bão số 15 

Kinhtedothi - Chiều 13/12, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai có Thông báo số 582/TWPCTT-VP yêu cầu các địa phương từ Quảng Ninh đến Kiên Giang chủ động các giải pháp ứng phó với gió mạnh trên biển và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo đó, T.Ư đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh trên biển, đường đi, hướng di chuyển, cường độ và sự biến đổi của áp thấp nhiệt đới để chủ động các phương án phòng chống. Nhiệm vụ trước mắt là thông báo, thường xuyên giữ liên lạc với các chủ phương tiện về tình hình áp thấp nhiệt đới để chủ động phương án sản xuất, bảo đảm an toàn về người và tài sản của Nhân dân. Bên cạnh đó, cần sẵn sàng phương án ứng phó với khả năng áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong những ngày tới…

 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, áp thấp nhiệt đới hiện đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 - 15km và có khả năng mạnh lên thành bão. Nếu áp thấp mạnh thành bão và vào biển Đông thì đây sẽ là cơn bão số 15 tại vùng biển này trong năm nay. Cơ quan khí ượng nhận định ngày 14/12, bão cách miền Trung Philippines khoảng 250km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/h), giật cấp 10. 


Trong một diễn biến thời tiết liên quan, từ ngày 16/12, do ảnh hưởng của không lạnh mạnh tăng cường, ở Vịnh Bắc Bộ và các vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Riêng khu vực bắc và giữa biển Đông, gió mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

 

LÂM NGUYỄN

288 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 306
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 308
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17896527