|
Các đại biểu tham dự lễ phát động. Ảnh: Thành Dũng
|
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì ATVSTP năm 2018 được triển khai nhằm mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
|
Lễ phát động thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Ảnh: Thành Dũng
|
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP đến toàn dân; Sở Nông nghiệp&PTNT thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm, thủy hải sản; Sở Công thương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra sản phẩm lưu thông trên thị trường và xử phạt nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm nhập trái phép, không rõ nguồn gốc. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương nhằm góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo ATVSTP, coi việc đảm bảo an toàn thực phẩm vừa là lương tâm vừa trách nhiệm đối với xã hội và văn hóa kinh doanh.
Thanh Trúc