Người được đưa từ vùng dịch trở về Quảng Trị sẽ được cách ly tập trung theo quy định 

(QTO) - Chiều nay 5/8/2020, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phan Văn Linh cho biết, sở đang khẩn trương xây dựng kế hoạch đưa người Quảng Trị đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu trở về địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh. Dự kiến trong tuần này kế hoạch do sở xây dựng sẽ hoàn thành, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Trước đó, ngày 4/8/2020, Sở LĐ-TB&XH nhận nhiệm vụ từ UBND tỉnh giao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyên thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành, địa phương liên quan xây dựng phương án phối hợp với các cơ quan liên quan của thành phố Đà Nẵng để tổ chức đưa người Quảng Trị có nhu cầu trở về địa phương. Quyết định này xuất phát từ thực tế hiện nay, có một số người dân đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu trở về nhà ở Quảng Trị nhưng không thể vì thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.

 

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phan Văn Linh, sau khi kế hoạch đưa người Quảng Trị đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu trở về địa phương được phê duyệt, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan sẽ vào cuộc theo sự phân công của UBND tỉnh. Đoàn công tác của tỉnh sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị của thành phố Đà Nẵng triển khai các công việc liên quan để đưa người dân trở về. “Tất cả các trường hợp trở về sẽ được kiểm tra, sàng lọc và cách ly tập trung 14 ngày theo quy định”, ông Phan Văn Linh khẳng định.

 

Được biết, hiện nay, nhiều người dân Quảng Trị ở thành phố Đà Nẵng có nhu cầu trở về địa phương đã liên lạc với Sở LĐ-TB&XH để đăng ký danh sách. Tuy nhiên, đây chỉ mới là bước đi ban đầu. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phan Văn Linh cho biết: “Sau này, chúng tôi sẽ thành lập các tổ công tác có nhiệm vụ thông báo rộng rãi về cách thức, nội dung đăng ký, phương tiện, địa điểm đón… cho người dân có nhu cầu trở về địa phương nắm rõ. Dự kiến vào tuần sau, việc đưa đón người dân trở về sẽ được triển khai”.

 

Q.H

144 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 159
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 159
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17854850